Thăm viếng, động viên gia đình 3 cháu bé tử vong do đuối nước

Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên người thân gia đình nạn nhân
Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên người thân gia đình nạn nhân
TPO - Chiều 10/4, Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên người thân gia đình các em bị đuối nước tại xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia.

Trước đó, chiều 8/4, bé Vũ Xuân Hiếu (7 tuổi), Lê Thế Tuấn Anh (4 tuổi) và Vũ Xuân Đình (4 tuổi) rủ nhau chơi ở nhà bà của mình là bà Nguyễn Thị Luyên (61 tuổi, xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Trong khi các cháu đang chơi với nhau, bà Luyên ra làm vườn. Lúc sau, bà Luyên trở về nhưng không thấy các cháu nên vội hô hoán mọi người đi tìm. Kiểm tra ao nước gần nhà, người dân phát hiện các bé đang nổi lập lờ trên mặt ao. Khi được đưa lên bờ, cả ba cháu đã tử vong.

Ba trẻ tử nạn đều là cháu của bà Luyên: Đình là cháu nội, Tuấn Anh là cháu ngoại, còn bé Hiếu gọi bà Luyên là bà thím. Khi tai nạn xảy ra, bố mẹ các bé đều đi làm ăn xa.

Thăm viếng, động viên gia đình 3 cháu bé tử vong do đuối nước ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc thương tâm

Tại gia đình các cháu, anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân bị đuối nước và động viên các gia đình sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị Đoàn thanh niên huyện Tĩnh Gia đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi, lưu ý các gia đình cần quan tâm hơn đến việc phòng chống tai nạn đuối nước cho các em.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.