Thăm thị trấn Longyearbyen ở Nauy, nơi cái chết được coi là 'bất hợp pháp'

TPO - Không chỉ nổi tiếng với những sông băng, vị trí gần cực Bắc nhất của thế giới, với những ngọn đèn cực kì huyền bí, Longyearbyen – Nauy còn nổi tiếng là thị trấn nơi không xảy ra cái chết.
Thăm thị trấn Longyearbyen ở Nauy, nơi cái chết được coi là 'bất hợp pháp' ảnh 1 Đây là thành phố Longyearbyen, là điểm định cư lớn nhất và là trung tâm hành chính của thành phố Svalbard, Na Uy. Thành phố này cách Bắc cực khoảng 1300 km, nhiệt độ trung bình hàng năm -7 độ C, có những thời điểm trong năm, nhiệt độ xuống còn -40 đến 50 độ C.
Thăm thị trấn Longyearbyen ở Nauy, nơi cái chết được coi là 'bất hợp pháp' ảnh 2 Trong một năm Longyearbyen có đến có 116 ngày mà cả 24 giờ chìm trong đêm tối và có đến 100 ngày mặt trời chiếu sáng cả ngày lẫn đêm. Trong thời gian này, các hoạt động của người dân bản xứ mới diễn ra bình thường và cũng là lúc thời tiết tốt để du khách đến du lịch.
Khách du lịch thường đến đây vào mùa đông và mùa hè. Mùa này, 60% diện tích được bao phủ bởi sông băng, bạn có thể đến đây để tham gia chèo thuyền kayak, trượt xe tuyết có động cơ và ngồi trên những xe kéo của chó, tận hưởng tuyết và băng cùng đất trời.
Thăm thị trấn Longyearbyen ở Nauy, nơi cái chết được coi là 'bất hợp pháp' ảnh 3 Thành phố Longyearbyen là thành phố thịnh vượng tại thung lũng Longyeardalen và ven bờ Adventfjorden. Thành phố này nằm ở cực bắc của thế giới, với vị trí thuận lợi vì vậy mật độ dân số khá đông.
Thăm thị trấn Longyearbyen ở Nauy, nơi cái chết được coi là 'bất hợp pháp' ảnh 4 Ở nơi cực Bắc của thế giới, thành phố Longyear có những luật lệ bí mật, cái chết ở đây “ là bất hợp pháp”. Thành phố Longyear là thành phố duy nhất trên thế giới xác định cái chết là không hợp pháp. Trừ những cái chết do đột tử, thì người cao tuổi và bị bệnh phải rời khỏi Longyearbyen, đến các bệnh viện khác ở Nauy điều trị và dưỡng già. Hơn nữa, phụ nữ mang thai trước khi sinh khoảng một tháng cũng phải rời khỏi đây.
Đã một thời gian dài, nghĩa địa địa phương không có thêm người bị chôn cất.
Bởi vì đất của Longyearbyen gần như tất cả đều bị đóng băng. Nếu chôn dưới đất, cơ thể sẽ không bị phân hủy, vi khuẩn mang mầm bệnh sẽ không chết. Sự lây lan của các vi khuẩn có hại có thể mang lại những hậu quả tai hại cho vùng đất, điều này đã từng xảy ra.
Thăm thị trấn Longyearbyen ở Nauy, nơi cái chết được coi là 'bất hợp pháp' ảnh 5 Ở thành phố này còn có gấu Bắc cực.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gâu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vào năm 2100?

Gấu Bắc Cực có thể biến mất vào cuối thế kỷ này?

TPO - Băng ở Bắc Cực đã giảm dần kể từ khi được vệ tinh ghi nhận vào năm 1979, nhưng một nghiên cứu mới nhất đưa ra dự đoán rằng, vào cuối thế kỷ này, băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất, điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng có nguy cơ tuyệt chủng.