Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch

TPO - Đón hàng vạn khách trong dịp Tết Dương lịch, trong đó có bắn phao hoa chuyển giao sang năm mới 2021, thảm hoa ở hồ Hoàn Kiếm vốn lung linh sắc màu trở nên "nát bươm".

Được chăm sóc và bố trí rất đẹp mắt, tuy nhiên, theo ghi nhận chỉ sau đêm bắn pháo hoa và những ngày lễ, thảm hoa dọc xung quanh hồ Hoàn Kiếm không còn nguyên vẹn, thậm chí nhiều bồn hoa chỉ còn bãi đất trống do nhiều người cố tình dẫm đạp các bồn hoa khiến hoa hư hỏng.

Được biết, trong đêm bắn pháo hoa, đơn vị quản lý đã túc trực khoảng 50 người canh, bảo vệ các bồn hoa, tuy nhiên lượng người đến lên đến hàng chục vạn người khiến thảm hoa không còn nguyên vẹn.

Sau khi vườn hoa bị "nát tươm", đơn vị quản lý đã huy động mỗi ngày hơn 20 công nhân đến trồng lại hoa trên các bồn hoa đã bị hư hỏng để tô điểm cho mỹ quan đô thị trước Tết Nguyên đán.

Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 1 Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2021, hồ Hoàn Kiếm đón hàng vạn khách đến tham quan.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 2 Chỉ sau đêm bắn pháo hoa và những ngày nghỉ lễ,  thảm hoa xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã không còn nguyên vẹn.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 3 Theo ghi nhận, có đến khoảng hơn 10 bồn hoa diện tích lớn chỉ còn bãi đất trống.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 4 Những thảm hoa vừa được hoàn thiện trong dự án kè hồ, lát đá vỉa hè hồ Hoàn Kiếm đã bị dập nát
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 5 Thảm cây xanh "nát tươm" sau những ngày lễ.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 6 Bồn hoa lớn phía phố Lê Thái Tổ không còn một cọng hoa.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 7  
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 8 Bồn hoa đầy màu sắc trống lộ rõ một khoảng đất đã bị nát vụn.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 9
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 10 Hình ảnh bồn hoa, thảm cây xanh quanh hồ Hoàn Kiếm nát bươm sau các sự kiện lớn khiến nhiều người xót xa
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 11 Người dân tự ý dẫm qua vườn hoa.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 12 Nhiều trẻ em hồn nhiên vào vườn hoa, dẫm lên các thảm cỏ.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 13  
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 14 Mặc dù nhiều bồn hoa đã được rào, tuy nhiên nhiều người vẫn cố tình trèo vào, dẫm đạp để chụp những bức ảnh.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 15
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 16 Bước vào vườn hoa mà không có chút e ngại.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 17 Nhiều thảm hoa đã được nhân viên thu dọn và trồng lại
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 18 Từ sau đêm giao thừa, mỗi ngày có hàng chục công nhân làm "sống lại" thảm hoa sau khi bị phá hỏng.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 19 Mặc dù công nhân đang cố gắng trồng lại nhưng nhiều người vẫn tùy tiện đi vào trong bồn hoa.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 20 Hàng nghìn cây xanh được mang đến để "bù" vào số hoa bị dẫm nát.
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 21  
Thảm hoa hồ Hoàn Kiếm 'nát bươm' sau giao thừa và Tết Dương lịch ảnh 22 Công nhân tỉa cành trước khi đưa vào trống ở các luống đất.
MỚI - NÓNG