Thái tử vương quốc Ả Rập xông đất đệ nhất hang động

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình trao chứng nhận chinh phục Sơn Đoòng cho thái tử Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tại buổi tiệc chiêu đãi
Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình trao chứng nhận chinh phục Sơn Đoòng cho thái tử Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tại buổi tiệc chiêu đãi
TP - Thái tử Sheikh Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan (SN 1969), người nổi tiếng về sự giàu có với các bộ sưu tập xe hơi, du thuyền hạng sang và đam mê du lịch mạo hiểm đã chọn hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng (Quảng Bình) là điểm đến đầu tiên tại Việt Nam.

Chiều ngày 11/2, UBND tỉnh Quảng Bình cùng Cty lữ hành quốc tế Oxalis tổ chức tiệc mừng thái tử của Tiểu vương quốc Ả Rập Abu Dhabi đã chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, đồng thời cũng là đoàn đầu tiên xông đất hang động này năm 2014.

Theo ông Nguyễn châu Á, Giám đốc Oxalis, mặc dù là một yếu nhân của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, nhưng thái tử Sultan Al Nahyan đã đăng ký tour du lịch mạo hiểm khám phá Sơn Đoòng và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Tour du lịch này. Kết thúc chuyến hành trình khám phá, Thái tử cùng đoàn tùy tùng gồm 4 người đã không ngớt lời ca ngợi vẻ đẹp của Sơn Đoòng và sự thân thiện của người dân địa phương.

Thái tử Sultan Al Nahyan cho rằng, khám phá Sơn Đoòng là chuyến đi ý nghĩa nhất trong các chuyến du lịch trên toàn thế giới của ông. Trước đó, ông không thể tưởng tượng trên trái đất này lại có một hang động to lớn và huyền bí đến thế. Sơn Đoòng không chỉ đáp ứng tối đa sở thích thám hiểm của Thái tử mà còn khiến đoàn thám hiểm bối rối để miêu tả về vẻ đẹp và sự kỳ bí.

Ông có ý tưởng giới thiệu hang động này lên các tờ báo danh tiếng của quê hương Ả Rập cũng như bạn bè của ông trên thế giới. Đồng thời, sẽ sớm đưa gia đình sang thăm Sơn Đoòng trong một ngày gần nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

TPO - Sáng ngày 2/12, Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình “Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021.
Đội hình tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 tại Sóc Trăng đến nhà dân hỗ trợ chống dịch. Ảnh: NVCC

Cống hiến tuổi đôi mươi

TP - Sau những ngày tham gia chống dịch căng thẳng ở TPHCM, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi lại kề vai sát cánh, lên đường hỗ trợ ngăn chặn đại dịch COVID-19 ở Sóc Trăng.