Có 58 kết quả :

Tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng đã kín khách năm 2022

Tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng đã kín khách năm 2022

TPO - Ngày 12/1, tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, Oxalis Adventure là đơn vị khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới”, đơn vị đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour này trong năm 2022 (1.000 khách), hiện tại đang mở bán tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2023 và đến nay đã có gần 100 vị khách đầu tiên đặt tour, trong đó 80% là khách nước ngoài.
Sơn Đoòng: Lỡ hẹn 18 năm và một thập kỷ khám phá chưa hết bí ẩn

Sơn Đoòng: Lỡ hẹn 18 năm và một thập kỷ khám phá chưa hết bí ẩn

TPO - Danh xưng Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới được trao cho Sơn Đoòng hoàn toàn xứng đáng với sự kỳ vĩ của một tuyệt phẩm thiên nhiên. Kể từ khi chính thức được tìm thấy năm 2009, Sơn Đoòng vẫn đầy bí ẩn, thu hút các nhà khoa học trong nước và quốc tế tiếp tục khám phá, mới nhất là phát hiện đầy bất ngờ về hang ngầm dưới lòng Sơn Đoòng vừa công bố đầu tháng 4/2019.
Sơn Đoòng nằm trong tốp 5 'điểm đến đáng mơ ước'

Sơn Đoòng nằm trong tốp 5 'điểm đến đáng mơ ước'

TPO - Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa được tạp chí Lonely Planet (tạp chí lớn nhất thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch) xếp hạng là điểm đến đáng mơ ước năm 2019.
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đón nhận các danh hiệu kỷ lục dành cho Sơn Đoòng.

Sơn Đoòng đón nhận 2 kỷ lục

TP - Tối 17/6, Quảng Bình khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 với chủ đề “Vương quốc hang động, kỳ vĩ - huyền thoại”, diễn ra tại quảng trường Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.
Đừng biến Quảng Bình, Phong Nha Kẻ Bàng thành đảo đầu lâu và đừng biến Kong trở thành biểu tượng tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Như Ý.

“Đừng biến Quảng Bình thành đảo đầu lâu”

TP - “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” là chương trình quảng bá du lịch quy mô tại Hà Nội, được dự đoán thu hút khách tham quan nhân phim Kong: Đảo đầu lâu khởi chiếu. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo không nên lạm dụng hình ảnh Kong.
Quanh dư luận xây dựng cáp treo xuyên Sơn Đoòng

Quanh dư luận xây dựng cáp treo xuyên Sơn Đoòng

TP - Ngày 20/1, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Việc xây dựng cáp treo xuyên hang Sơn Đoòng và 12 sân golf gần đó như Giáo sư Tiến sỹ Tạ Hoài Phương phát biểu trên các phương tiện truyền thông là chưa có cơ sở. Đến nay tỉnh Quảng Bình chưa có chủ trương, quyết định nào liên quan đến vấn đề này.
Phá rừng đe dọa di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

Phá rừng đe dọa di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

TP - Việc UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép cho các doanh nghiệp phá hàng nghìn hécta rừng vùng đệm của Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng để trồng cao su đang đe dọa đến các giá trị toàn cầu của di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.
Nữ du học sinh kêu gọi cứu Sơn Đoòng

Nữ du học sinh kêu gọi cứu Sơn Đoòng

TP - Lê Nguyễn Thiên Hương, sinh năm 1987 (TPHCM) tự đặt cho mình nickname “Cô giáo đi bụi”. Là người sáng lập dự án #SaveSonDoong (Cứu Sơn Đoòng), từng thành công trong việc can thiệp đến một số công trình có thể gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái tại hang động lớn nhất thế giới này.
Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào

Du khách đi Sơn Đoòng sinh hoạt như thế nào

Du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị ở môi trường hoang dã như ngủ lều liên tiếp 4 đêm trong hang, thưởng thức BBQ gà hoặc heo chấm muối cheo do đầu bếp địa phương chế biến, bơi thư giãn trên sông ngầm, dùng nhà vệ sinh tự hoại bằng vỏ trấu...
Đại sứ các nước đến Quảng Bình chinh phục Sơn Đoòng

Đại sứ các nước đến Quảng Bình chinh phục Sơn Đoòng

TP - Ngày 11/5, đoàn đại sứ các nước gồm: Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Séc, Unesco tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã đến Quảng Bình tham gia chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới”, do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (người đội mũ , nhiều râu), cùng đoàn khảo sát đến Quảng Bình cách đây nhiều tháng.

Vì sao King Kong 2 lỗi hẹn với Sơn Đoòng?

TP - Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới nằm ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), đã được đoàn khảo sát phim King Kong 2 đến từ Hollywood đặc biệt chú ý, dự kiến có những cảnh quay “đinh” cho bộ phim bom tấn tại địa danh này. Tuy nhiên, Sơn Đoòng đã bị loại vào phút chót. Vì sao vậy?
Bộ phim “Ba chàng ngốc” được yêu thích tại Liên hoan phim Ấn Độ 2015.

Hang Sơn Đoòng sẽ vào phim Bollywood

TP - Cuộc tọa đàm “Quảng bá du lịch qua điện ảnh” giữa các nhà làm phim Việt Nam và Ấn Độ diễn ra tại trụ sở Cục Điện ảnh Việt Nam sáng 19/12 trong khuôn khổ Liên hoan phim Ấn Độ 2015. Tại đây, một số triển vọng về hợp tác sản xuất phim giữa hai nước đã được mở ra.
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lên sóng truyền hình

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lên sóng truyền hình

TP - Đây là trường hợp hiếm khi phim điện ảnh Việt Nam vừa dứt chiếu rạp, chuyển sang phục vụ khán giả màn ảnh nhỏ. Hướng đi mới của K+ là hợp tác với các hãng phim lớn sản xuất phim, đưa phim điện ảnh đến nhiều hơn với khán giả truyền hình.