Trung Quốc:

Thai phụ suýt đẻ rơi con khi về quê ăn Tết

Các nhân viên tàu giúp người nhà đưa thai phụ đến bệnh viện sinh con. Ảnh: SCMP.
Các nhân viên tàu giúp người nhà đưa thai phụ đến bệnh viện sinh con. Ảnh: SCMP.
Chỉ cần đến bệnh viện muộn một chút, em bé có thể đã không sống sót.

Theo SCMP, thai phụ 42 tuổi và chồng đang trên chuyến tàu từ thành phố Bắc Kinh về quê ăn Tết ở Dư Diêu, Chiết Giang thì lên cơn đau đẻ.

Nhận được tin, lái tàu đã nhanh chóng dừng ở Thái An, tỉnh Sơn Đông để người nhà đưa thai phụ đến bệnh viện.

Bác sĩ cho hay tình trạng của thai phụ rất nguy hiểm do cô đã lớn tuổi, chỉ cần đến muộn chút nữa sẽ ảnh hưởng đến tính mạng em bé. Rất may sau đó bé trai chào đời an toàn. 

Người chồng cho biết anh đã cố mua vé về quê sớm nhưng không được do lượng người mua quá đông. Hai vợ chồng đều ý thức được sự nguy hiểm khi đi tàu trong lúc vợ sắp kề ngày sinh nhưng vẫn "liều" về quê để sum họp với gia đình.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.