Thai phụ chết tức tưởi vì bị ông chủ lò gạch đá vào bụng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Khi nữ công nhân đang mang thai 4 tháng than thở rằng cô quá mệt và không thể tiếp tục làm việc, ông chủ và người giám sát đã đánh đập dã man, đá vào bụng cô. Nạn nhân sau đó, được đưa đến một bác sĩ địa phương để chữa trị nhưng do vết thương quá nặng nên cô đã tử vong.

Cảnh sát Ấn Độ hiện đang điều tra cái chết của một nữ công nhân lò gạch 30 tuổi đang mang thai 4 tháng.

Theo thông tin ban đầu, Suriya Bag (30 tuổi), một phụ nữ nhập cư từ nước láng giềng Orissa vào Ấn Độ, đã qua đời hôm 3/12 khi đang làm việc tại một lò gạch nằm cách thành phố Hyderabad 180km. Được biết, khi tử vong, cô gái này đang mang thai 4 tháng.

Nguyên nhân tử vong của Suriya Bag bắt nguồn từ việc cô này nói với ông chủ rằng mình quá mệt mỏi nên không thể làm việc. Thay vì cho nữ công nhân nghỉ, ông chủ  và người giám sát đã lao vào đánh đập, đá vào bụng Suriya Bag đến mức chảy máu.

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến một bác sĩ địa phương để chữa trị nhưng do vết thương quá nặng nên cô đã tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc. Khi đến hiện trường, họ phát hiện tại lò nung gạch – nơi mà Suriya Bag bị đánh đập tàn nhẫn - có đến 293 người, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đang phải làm việc trong điều kiện mất vệ sinh, thường xuyên bị đánh đập tàn nhẫn.

Các công nhân phải sống trong một căn phòng nhỏ, bẩn thỉu và phải ngủ trên thảm; không có nhà vệ sinh, bị hạn chết tự do đi lại, bị ngược đại vế thể chất, tinh thần và chỉ được cung cấp rất ít thực phẩm trong khi bị bóc lột sức lao động nặng nề.

Hiện, những người công nhân di cư này đã được giải cứu và đưa trở về nhà ở Orissa với số tiền bồi thường 70.000 rupees (khoảng 1040USD) của chính quyền bang Telangana.

Chủ lò gạch và 3 người giám sát công nhân đã bị bắt, bị buộc tội giết người và phải đối mặt với bản án ít nhất 10 năm tù.

Hàng ngàn người Ấn Độ, chủ yếu đến từ các vùng quê nghèo hiện đang bị những tay buôn người dụ dỗ đưa vào các lò gạch, xưởng dệt, nhà chứa… Chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu hành động nhằm dẹp bỏ tình trạng vi phạm luật lao động, áp bức bóc lột và cả nạn nhập cư trái phép.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG