Thái Nguyên: Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện. Ảnh Q.T
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện. Ảnh Q.T
TPO - Lực lượng chức năng TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép trên địa bàn.

Cụ thể, tối 27/7, Công an TP Thái Nguyên phối hợp với Công an phường Phan Đình Phùng kiểm tra số nhà 249, đường Cách Mạng Tháng Tám, phát hiện trong nhà có 4 người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân liên quan.

Bước đầu xác định, 4 người trên quốc tịch người Trung Quốc đều ở huyện Tân Dương (TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Họ khai nhận, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 17/7/2021 qua đường mòn, không làm thủ tục xuất cảnh, không có giấy tờ. Họ cũng cho biết được thuê sang để làm việc và lưu trú tại ngôi nhà trên.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện, tạm giữ 4 máy tính xách tay, 12 điện thoại thông minh tại nơi ở của 4 người nàyn và báo cáo sự việc lên các cấp, ngành liên quan để xử lý theo quy định.

Đêm cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa họ đi cách ly tập trung theo quy định.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.