Tạm giữ nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
Tạm giữ nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Phước
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đưa nhóm 4 người Trung Quốc và 1 tài xế người Việt Nam đi cách ly, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý về hành vi nhập cảnh trái phép.

Trước đó, tối ngày 1/7, người dân ở tổ 3, ấp Sở Nhì, phường Hưng Chiến, TX Bình Long, tỉnh Bình Phước phát hiện có nhóm người lạ nên trình báo cơ quan chức năng.

Công an phường Hưng Chiến đến hiện trường và phát hiện 4 người lạ mặt, quốc tịch Trung Quốc nên tiến hành tạm giữ và báo cáo cấp trên.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện có chiếc xe 4 chỗ do tài xế Trần Phương Toàn (SN 1979), điều khiển có dấu hiệu khả nghi nên tạm giữ lại.

Theo lời khai của tài xế Toàn, anh nhận được điện thoại của một người lạ yêu cầu đến địa điểm nói trên để đón khách. Tuy nhiên, khi xe vừa chạy tới nơi thì bị công an phát hiện kiểm tra.

Ngành y tế Bình Phước tiến hành xét nghiệm những người trên với kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Hiện những người này đã được đưa đi cách ly tập trung, sau đó xử lý theo quy định pháp luật.

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện cho đến nay, Bình Phước ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến thợ xây dựng sống ở Bình Dương.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) tại TPHCM ngày 30/6. Ông cho rằng, khác với dịch COVID-19 mới xuất hiện, cả thế giới còn bỡ ngỡ, SXH là dịch bệnh truyền thống mọi người đã biết nhưng nếu không phòng, chống hiệu quả mà để dịch bùng phát sẽ có lỗi lớn với dân.