Thái Lan triển khai hàng nghìn binh sỹ chặn người biểu tình

Binh sỹ Thái Lan được triển khai ở Bangkok ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối đảo chính, ngày 30/5.
Binh sỹ Thái Lan được triển khai ở Bangkok ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối đảo chính, ngày 30/5.
Các tin đồn về việc người biểu tình sẽ tiến hành các cuộc tuần hành tại Bangkok đã khiến 6.000 thành viên lực lượng an ninh phải xuất quân và phong tỏa các ngả đường để ngăn ngừa tụ tập.

Theo Reuters, một quan chức Thái Lan cho biết: ngày 1/6, khoảng 6.000 cảnh sát và binh sỹ đã được triển khai trên khắp thủ đô Bangkok trong bối cảnh chính quyền tìm cách ngăn chặn những người biểu tình phản đối đảo chính và dọa tuần hành kéo dài một ngày.


Phó cảnh sát trưởng quốc gia Somyot Poompanmoung nói: "Chúng tôi đã triển khai 38 đội gồm lực lượng kết hợp giữa cảnh sát với quân đội tại 8 địa điểm trên khắp Bangkok. Tình hình đến giờ vẫn bình thường... không có dấu hiệu của biểu tình."

Kể từ khi quân đội tiếm quyền từ tay chính quyền dân sự hôm 22/5, các cuộc biểu tình nhỏ đã được tổ chức hằng ngày tại thủ đô Bangkok./.

Theo Theo VietNam+
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật tại buổi họp báo. Ảnh Như Ý
'Sáp nhập cấp tỉnh không chỉ là vấn đề dân số, diện tích'
TPO - Đề cập đến việc có tiến hành sáp nhập cấp tỉnh không, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, trước tiên phải chờ tổng kết, sửa đổi Nghị quyết 1211, đồng thời đánh giá đầy đủ các yếu tố dân số, diện tích, văn hoá, lịch sử, sự đồng thuận của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.