Thái Lan treo thưởng hàng trăm tỷ cho HCV bóng đá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với những bước tiến thần tốc của các đội tuyển tại SEA Games 31 (futsal, bóng đá nam, bóng đá nữ), bóng đá Thái Lan đang đứng trước khoản thưởng lên tới 6,24 triệu USD, tương đương hơn 144 tỷ đồng nếu giành HCV.
Thái Lan treo thưởng hàng trăm tỷ cho HCV bóng đá ảnh 1

Cơn mưa tiền đang chờ đợi U23 Thái Lan

Theo thông báo của Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan, mỗi HCV tại SEA Games 31 sẽ tương ứng với mức thưởng 300.000 baht, HCB là 150.000 baht và HCĐ 75.000 baht. Ví dụ một đội bóng có 20 người ở danh sách đăng ký dự giải thì số tiền thưởng đội nhận được sẽ nhân tương ứng với số người trong danh sách.

Do vậy, mức thưởng là khổng lồ. Siam Sports phân tích: “Ở SEA Games lần này, 2 đội bóng Thái Lan đăng ký 20 người mỗi đội, tổng cộng 40 người. Trong khi đó, đội futsal nam và nữ đăng ký một đội 16 người, tổng cộng 32 người.

Như vậy, 4 đội bóng sẽ có tổng cộng 72 cầu thủ. Nếu tất cả giành được huy chương vàng, cả 4 đội đại diện cho Thái Lan sẽ nhận được tổng số tiền thưởng là 21,6 triệu baht, tương đương 6,24 triệu USD”.

Đây vẫn chưa gồm các khoản thưởng kêu gọi từ nguồn lực xã hội ở Thái Lan. Tùy mức độ phổ cập của môn thể thao mà mức thưởng dành cho bóng đá nam, nữ hay futsal sẽ là khác nhau. Nhưng chắc chắn, trước mắt các cầu thủ đang là những khoản tiền hậu hĩnh nếu họ đăng quang.

Thái Lan treo thưởng hàng trăm tỷ cho HCV bóng đá ảnh 2

Tuyển nữ Thái Lan (phải) đã vào đến chung kết

Thông tin mà Siam Sports đưa ra đến đúng thời điểm tuyển nữ Thái Lan vừa giành vé vào chung kết còn đội U23 của nước này cũng chuẩn bị ra sân đấu Indonesia tại bán kết bóng đá nam.

Trong khi đó vào các ngày 19 và 20/5, lần lượt hai đội futsal nữ và nam của Thái Lan sẽ gặp Việt Nam trong những trận đấu định đoạt HCV. Bởi vậy, khoản treo thưởng tới 144 tỷ đồng sẽ trở thành nguồn kích thích lớn lao, giúp các cầu thủ xứ chùa vàng thêm quyết tâm khi thi đấu.

Thái Lan luôn làm rất tốt công việc kích thích tinh thần các cầu thủ bằng tiền. Còn nhớ trước khi trận chung kết AFF Cup 2020 diễn ra, nếu như toàn đội Thái Lan đã được "Madam" Pang hứa thưởng 3 triệu USD từ nguồn tài trợ thì số tiền mà những doanh nghiệp Indonesia hứa tặng cho đội chưa tới 1/10.

Thông tin này cũng phản ánh phần nào chênh lệch trong khoản “tiếp tế” từ hậu phương dành cho hai đội tuyển sẽ đại chiến với nhau tại Thiên Trường vào 16h00 hôm nay.

MỚI - NÓNG