Canoeing giành thêm 2 HCV và hành động đẹp nữ VĐV Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc đua Canoeing/Kayak SEA games 31 có sự góp mặt của các tay chèo rất mạnh đến từ Indonesia, Thái Lan, Singapore, tuy nhiên tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành 2 HCV nội dung thuyền đôi nữ và thuyền 4 nam. Nữ VĐV Việt Nam đã có hành động đẹp với nữ tuyển thủ Thái Lan sau cuộc đua gay cấn.

Ngày 18/5, đội tuyển đua thuyền Việt Nam tham gia thi đấu vòng chung kết ở cả 4 nội dung Canoeing/Kayak SEA games 31 tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia, thuộc thị trấn Minh Đức (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Hàng trăm cổ động viên, người dân địa phương ngồi kín khán đài cổ vũ tiếp sức cho các vận động viên thi đấu.

Ở nội dung Canoeing đôi nữ cự ly 1.000m, Trương Thị Phương và Nguyễn Thị Ngân gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt với tuyển Thái Lan và Indonesia trong 500m đầu tiên.

Tuy nhiên, với sức bền dẻo dai, hai nữ vận động viên tuyển Việt Nam đã bứt lên ở khoảng 300m cuối cùng. Qua đó, cán đích với thành tích 4 phút 30 giây 971 và giành HCV.

Cùng nội dung này, hai tay chèo nữ Thái Lan bám sát đội tuyển Việt Nam, giành HCB, còn tuyển nữ Indonesia giành HCĐ.

Canoeing giành thêm 2 HCV và hành động đẹp nữ VĐV Việt Nam ảnh 1
Nữ VĐV Canoeing Việt Nam bắt tay, trò chuyện với đối thủ Thái Lan sau cuộc đua gay cấn trên sông Giá, Hải Phòng.

Ngay sau khi lên bờ, nữ VĐV Trương Thị Phương đã ra bắt tay, trò chuyện bằng tiếng Anh với đối thủ tuyển Thái Lan. Nữ VĐV quê tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ sự cảm phục trước sức mạnh, tinh thần thi đấu quyết liệt của đối thủ tạo nên cuộc đua gay cấn trên sông Giá.

Chia sẻ sau chiến thắng, Trương Thị Phương cho biết, từng 3 lần tham dự SEA game ở nội dung đơn và đây là lần đầu tiên tham dự SEA game ở nội dung Canoeing đôi nữ.

Nữ VĐV chia sẻ, tuyển nữ Thái Lan và Indonesia rất mạnh ở các nội dung Canoeing, do đó các thành viên trong đội tuyển đã tập luyện bền bỉ trong thời gian dài và hoàn thành các giáo án do huấn luyện viên đề ra.

“Ở kỳ SEA games 31, tôi có đồng đội rất ăn ý từ khi tập luyện và khi thi đấu. Hôm nay, cả 2 chị em phối hợp nhịp nhàng và phân phối thể lực phù hợp do đó có thể vượt lên các đối thủ ở thời điểm quan trọng”, Trương Thị Phương nói.

Còn ở nội dung Canoeing 4 nam cự ly 1.000m, là cuộc cạnh tranh HCV của rất nhiều đội tuyển mạnh như Indonesia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam. Cả bốn đội tuyển bám sát nhau trong suốt chặng đua.

Những mét cuối cùng đường đua, kết quả của tổ trọng tài xác định tuyển Việt Nam cán đích đầu tiên, với thành tích 3 phút 35 giây 147, nhỉnh hơn đội về nhì Indonesia hơn 1 giây.

Canoeing giành thêm 2 HCV và hành động đẹp nữ VĐV Việt Nam ảnh 2

Các VĐV: Phạm Hồng Quân, Trần Thanh, Nguyễn Quốc Toản và Hiền Nam giành HCV đầu tiên cho tuyển Canoeing nam Việt Nam.

Qua đó, các VĐV Phạm Hồng Quân, Trần Thanh, Nguyễn Quốc Toản và Hiền Nam giành HCV quý giá nội dung Canoeing 4 nam cự ly 1.000m. Cùng nội dung này, tuyển Indonesia giành HCB, tuyển Myanmar giành HCĐ. Đây là HCV đầu tiên của các tay chèo nam Việt Nam.

Ở các nội dung Rowing, Canoeing, Kayak trong bộ môn đua thuyền, tuyển nam Indonesia tỏ ra vượt trội và giành phần lớn các HCV. Ngoài ra Singapore, Thái Lan cũng là những đối thủ rất mạnh, cạnh tranh huy chương trực tiếp với Việt Nam.

Tính đến ngày 18/5, tuyển đua thuyền Việt Nam đã giành 11 HCV. Trong đó, 10/11 HCV có được từ các nội dung Rowing, Canoeing nữ. Tuyển Canoeing nam đã có kỳ tích giành HCV nội dung thuyền 4 nam cự ly 1.000m.

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.