Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV CLB TP.HCM làm thuyền trưởng 'Voi chiến'?

0:00 / 0:00
0:00
Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV CLB TP.HCM làm thuyền trưởng 'Voi chiến'?
TPO - Nhiều tờ báo uy tín của Thái Lan như Siamsport hay Thairath đưa tin Liên đoàn bóng đá nước này đã lựa chọn HLV Mano Polking làm thuyền trưởng 'Voi chiến' ở AFF Cup.

HLV Mano Polking đang thất nghiệp sau khi chia tay CLB TP.HCM. Vị chiến lược gia mang 2 quốc tịch Đức/Brazil không đáp ứng được kỳ vọng của Ban lãnh đạo CLB TP.HCM dù nhận mức lương 700 triệu đồng/tháng, thêm vào đó V-League 2021 đã bị hủy. HLV Mano Polking đã nộp đơn vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan và hiện là ứng cử viên số 1.

Báo chí Thái Lan như Siamsport hay Thairath cũng tiết lộ thêm rằng HLV Mano Polking sẽ ký hợp đồng ngắn hạn 4 tháng để dẫn dắt đội tuyển nước này ở AFF Cup. Thành tích ở giải đấu này sẽ quyết định đến sự lựa chọn của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Đây là một động thái thận trọng phù hợp trong bối cảnh Thái Lan đã gặp nhiều 'trái đắng' với những ông thầy ngoại.

AFF Cup sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 5/12/2021 đến đầu năm 2022. Thái Lan nằm ở bảng A cùng với Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong trận playoff giữa Brunei hoặc Timor Leste. HLV Mano Polking đã từng làm trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Thái Lan và có đến 8 năm dẫn dắt các đội bóng Thái League nên có sự am hiểu nhất định về các cầu thủ Thái Lan.

Trước đó, có thông tin Liên đoàn bóng đá Thái Lan mời HLV Kiatisak trở lại dẫn dắt. Tuy nhiên, 'thuyền trưởng' của Hoàng Anh Gia Lai đã cam kết gắn bó tương lai với đội bóng Phố Núi trên trang cá nhân dù V-League 2021 đã bị hủy.

MỚI - NÓNG