Thả UAV trên quảng trường Đỏ, CĐV Australia bị cảnh sát 'sờ gáy'

Thả UAV trên quảng trường Đỏ, CĐV Australia bị cảnh sát 'sờ gáy'
TPO - Hôm qua, cảnh sát Moscow (Nga) đã tạm giữ một CĐV người Australia khi người này đang cố gắng phóng một chiếc Quadcopter (một dạng UAV) lên không trung ở khu vực quảng trường Đỏ. 

Quadcopter là một dạng máy bay điều khiển từ xa thu nhỏ có hình dạng chữ thập và được gắn 4 cánh quạt xung quanh. Đây là thiết bị được sử dụng để quay phim và chụp ảnh từ trên cao và rất phổ biến trên thế giới.

Tuy nhiên tại Nga thì khác, Bộ Giao thông Vận tải nước này đã cấm sử dụng thiết bị này tại Moscow vào ngày 9/3/2016 vì những lý do an toàn và bảo mật thông tin quốc gia.

“Cảnh sát Moscow đã tạm giữ một công dân Australia. Người này đã phóng chiếc quadcopter trên quảng trường Đỏ. Cảnh sát đã lập biên bản với lỗi vi phạm hành chính đối với người đàn ông này”, hãng tin Tass đẫn thông báo của cảnh sát Moscow cho biết.

Làm việc với cơ quan chức năng, CĐV người Australia khai rằng, ông đến Nga để theo dõi các trận đấu tại World Cup. Ông chỉ muốn dùng Quadcopter để chụp những bức ảnh đẹp chứ không vì mục đích nào khác. Ông cũng không hề biết đây là hành động bị cấm.

Người đàn ông này đã phải nộp phạt 5000 rúp (80,6 USD) và bị tịch thu Quadcopter.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm