Thả UAV trên quảng trường Đỏ, CĐV Australia bị cảnh sát 'sờ gáy'

Thả UAV trên quảng trường Đỏ, CĐV Australia bị cảnh sát 'sờ gáy'
TPO - Hôm qua, cảnh sát Moscow (Nga) đã tạm giữ một CĐV người Australia khi người này đang cố gắng phóng một chiếc Quadcopter (một dạng UAV) lên không trung ở khu vực quảng trường Đỏ. 

Quadcopter là một dạng máy bay điều khiển từ xa thu nhỏ có hình dạng chữ thập và được gắn 4 cánh quạt xung quanh. Đây là thiết bị được sử dụng để quay phim và chụp ảnh từ trên cao và rất phổ biến trên thế giới.

Tuy nhiên tại Nga thì khác, Bộ Giao thông Vận tải nước này đã cấm sử dụng thiết bị này tại Moscow vào ngày 9/3/2016 vì những lý do an toàn và bảo mật thông tin quốc gia.

“Cảnh sát Moscow đã tạm giữ một công dân Australia. Người này đã phóng chiếc quadcopter trên quảng trường Đỏ. Cảnh sát đã lập biên bản với lỗi vi phạm hành chính đối với người đàn ông này”, hãng tin Tass đẫn thông báo của cảnh sát Moscow cho biết.

Làm việc với cơ quan chức năng, CĐV người Australia khai rằng, ông đến Nga để theo dõi các trận đấu tại World Cup. Ông chỉ muốn dùng Quadcopter để chụp những bức ảnh đẹp chứ không vì mục đích nào khác. Ông cũng không hề biết đây là hành động bị cấm.

Người đàn ông này đã phải nộp phạt 5000 rúp (80,6 USD) và bị tịch thu Quadcopter.

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.