Thả cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên

Cá thể rùa biển được đem thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Sở NN&PTNT.
Cá thể rùa biển được đem thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Sở NN&PTNT.
TPO - Lực lượng chức năng đã vận động chủ nhà hàng thả loài thủy sản có nguồn gốc tự nhiên về biển.

Ngày 17/11, Sở NN&PTNT TP. Đà Nẵng cho hay vừa tiến hành thả cá thể Rùa biển có kích thước 0,5m x 0,35m,  nặng 4,5kg về môi trường tự nhiên tại khu vực biển Hòn Sụp thuộc phường Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Trước đó, ngày 13/11, nhận được tin báo tại Nhà hàng Đông Dương (112 Yên Bái, Đà Nẵng) có nuôi nhốt một cá thể rùa biển tự nhiên. Tổ công tác gồm Chi cục Thủy sản, Cảnh sát môi trường thuộc Công an thành phố, Bộ đội Biên phòng quận Sơn Trà đã tiến hành kiểm tra xác minh. 

Đồng thời khuyến cáo cho nhà hàng biết đây là loài thủy sản có nguồn gốc từ tự nhiên cần được bảo vệ và cấm khai thác, mua bán dưới mọi hình thức.

Nhận thức đây là động vật thủy sản cần được bảo vệ và được lực lượng chức năng vận động, nhà hàng đã tự nguyện giao nộp. 


Cùng ngày, Tổ công tác trên cùng đại diện nhà hàng Đông Dương đã tiến hành thả cá thể Rùa biển trên về môi trường tự nhiên tại khu vực biển Hòn Sụp thuộc phường Thọ Quang (quận Sơn Trà).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.

Bí thư Vũng Tàu: Nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn

TPO - Chỉ một vài ngày qua, Vũng Tàu đã phát hiện hàng chục ca F0 và đều bắt nguồn lây nhiễm từ người ở địa phương khác đến thành phố mà không khai báo y tế. Đặc biệt nguy hiểm là kết quả xét nghiệm từ những người này cho thấy nồng độ virus SARS-CoV-2 rất cao, tức là khả năng lây nhiễm rất lớn.
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí

Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?

TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.