Tay trái 2 - khi họa sỹ chơi nhiếp ảnh

Tác phẩm hang Tú Làn của Bùi Thắng
Tác phẩm hang Tú Làn của Bùi Thắng
TPO - Tay trái là một nhóm chơi ảnh, trong đó phần đông là họa sỹ từng bày ảnh lần đầu tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, nay tiếp tục tổ chức trưng bày lần 2 tại 29 Hàng Bài.

Họa sỹ Nguyễn Quốc Dũng (DzungArt Nguyen) thành viên chính của nhóm Tay Trái nói rằng ý tưởng triển lãm nhen nhóm từ gần một năm trước. “Với chúng tôi, tay phải để vẽ, tay trái dùng không nên chụp ảnh chơi thôi, rồi một ngày bị dính với máy ảnh. Triển lãm có gần 100 bức ảnh của hơn 10 họa sỹ nhóm Tay Trái, chủ đề tự do, mỗi người một phong cách riêng, không người nào giống người nào”, anh nói.

Nhóm Tay trái không cố định thành viên vì là nhóm mở, đón những người chung đam mê. Triển lãm Tay trái lần đầu diễn ra từ 29/3 đến 2/4/2014 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm lần thứ hai khai mạc 13/4, kéo dài hết 17/4 tại trung tâm triển lãm 29 Hàng Bài.

Tay trái 2 - khi họa sỹ chơi nhiếp ảnh ảnh 1 13 họa sỹ bày ảnh triển lãm
Các tác giả có ảnh trưng bày dịp này: DzungArt Nguyen, Bùi Việt Dũng, Hoang phương Liên, Minh Tran, Ngo Xuan Phu, Nguyen Nguyen, Lien De, nhà điêu khắc Liên Vũ, Pham Hoai Thanh, Hieu Tot Bung, Tô Chiêm, Nguyễn Tú, Nguyễn Anh Tuấn. Mỗi tác giả tùy chọn chủ đề cho 7 tác phẩm trưng bày. Mười ba họa sỹ ở nhiều chuyên ngành khác nhau từ hội họa, điêu khắc, thiết kế đến kiến trúc. Từ mục đích dùng máy ảnh ban đầu để ghi chép tài liệu trong hành trình đi thực tế, dần dần họ thực sự trở thành nghệ sỹ sáng tác nhiếp ảnh. Con mắt hội họa giúp cho mỗi bức hình của họ trở nên đặc biệt hơn.
Tay trái 2 - khi họa sỹ chơi nhiếp ảnh ảnh 2 Bùi Việt Dũng sở trường chụp ảnh đen trắng
DungArt Nguyen đắm mình trong tà áo dài trắng và nghệ thuật khỏa thân lại tung ra những khoảng khắc đời thường dung dị và đầy màu sắc. Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Quốc Hùng, Hoàng Phương Liên mang đến góc nhìn đời sống dung dị riêng. Bùi Việt Dũng trung thành với ghi nhận những sắc thái đời thường qua tương phản đen trắng. Nhà điêu khắc Nguyễn Văn Vũ lại đắm mình trong những miền đất vùng cao. Ngô Xuân Phú, Phạm Hoài Thanh có những ghi chép hơi thiên về báo chí, hòa quện với tính mỹ học trong tâm thức họa sĩ.
Tay trái 2 - khi họa sỹ chơi nhiếp ảnh ảnh 3 Tác phẩm "Về nhà" của Nguyễn Văn Vũ
Họa sĩ Tô chiêm giới thiệu những người bạn thân thiết qua mảng ảnh chân dung, trong tâm thế trực họa hồn nhiên, không màu mè, không xếp đặt. Ngược lại ảnh của họa sĩ Minh Trần kết hợp sắp đặt khá cầu kỳ. Trịnh Vũ Hiếu đặt người mẫu vào những tác phẩm hội họa của mình thành một tổng thể thông điệp thị giác hoàn chỉnh. Nguyễn Tú mang tới những khuôn hình phong cảnh tối giản. Họa sĩ Bùi Thắng cũng chọn phong cảnh, nhưng chọn những khuôn hình toàn cảnh với kỹ thuật chụp chi tiết và tinh vi.
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Cảm ơn vắc-xin!

TP - Dù là một gia đình trí thức, nhưng cách đây vài tháng, cả nhà chúng tôi vẫn phải tranh luận việc mẹ tôi có nên tiêm vắc-xin hay không.
 Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động cải thiện môi trường, nguồn nước. Ảnh: Duy Chiến

Để Kỳ Cùng mãi xanh

TP - Nhiều năm qua, sông Kỳ Cùng chảy qua địa phận Lạng Sơn luôn được giữ gìn trong sạch nguồn nước cũng như cảnh quan môi trường, trong đó có công sức của tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo xứ Lạng.
Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.