Tây Ninh: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tây Ninh: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh cho biết, trong tháng 10 năm 2015, Chi cục đã tham gia cùng với Đội Quản lý thị trường số 2 thành phố Tây Ninh tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thiết yếu.

Tổng số cơ sở được kiểm tra là 23 cơ sở tại các chợ, siêu thị trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Đoàn đã thực hiện kiểm tra Test nhanh bằng máy đo an toàn thực phẩm (Soeks). Tổng cộng có 119 mẫu thực phẩm rau, củ, quả, thịt tươi và hải sản các loại được test nhanh. Trong đó có 51/119 mẫu không đạt (chiếm 42,86%), vượt ngưỡng cho phép theo quy định. Chủ yếu thuộc các nhóm rau, củ như: Dưa chuột, Su su, Khoai tây, Hành tây, Tỏi; nhóm quả (trái cây): Dưa hấu, Cam, Quýt, Bưởi, Lê, Thanh Long, Nho, Nhãn, Ổi, Kiwi; nhóm thịt  tươi, hải sản: Thịt heo, Thịt bò, Thịt gà, Mực, Cá biển, Cá Basa… Đặc biệt nhóm hoa, quả hầu hết đều vượt ngưỡng cho phép ở mức nguy hiểm. Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở và buộc các cơ sở ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, ngoài ra cũng hướng dẫn các chủ cơ sở thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP trong việc kinh doanh thực phẩm an toàn.

MỚI - NÓNG
Sạt lở, ách tắc quốc lộ 19: Khu Quản lý đường bộ ra văn bản ‘nóng’
Sạt lở, ách tắc quốc lộ 19: Khu Quản lý đường bộ ra văn bản ‘nóng’
TPO - “Ban Quản lý dự án 2 chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam và pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, ùn tắc giao thông mà nguyên nhân không sửa chữa kịp thời hoặc chậm trễ khắc phục các tồn tại của dự án”, văn bản Khu Quản lý đường bộ III nêu.