TPHCM:

Tàu xe tăng chuyến dịp Tết Dương lịch

Dự báo lượng hành khách qua các bến xe ở TPHCM dịp Tết Dương lịch 2021 sẽ giảm từ 5-10% so với năm trước
Dự báo lượng hành khách qua các bến xe ở TPHCM dịp Tết Dương lịch 2021 sẽ giảm từ 5-10% so với năm trước
TP - Dù dự báo lượng khách đi lại giảm so với cùng ỳ năm ngoái, nhưng dịp Tết Dương lịch 2021 ngành đường sắt, và các bến xe tại TPHCM vẫn tăng cường thêm phương tiện phục vụ hành khách để tránh tình trạng “cháy vé”.

Chiều 30/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, để phục vụ nhu cầu về quê, đi du lịch của người dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021, đơn vị này đã tăng cường 15 đoàn tàu chạy từ ga Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung.

Dự báo lượng hành khách đi bằng đường sắt có tăng so với ngày thường nhưng sản lượng không cao. Bên cạnh đó, để chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá vé tàu dịp Tết Dương lịch 2021 không tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Trong khi đó, hai bến xe lớn nhất TPHCM là bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây không tăng giá vé xe khách so với ngày thường do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đồng thời, các bến xe này cũng dự báo sản lượng hành khách giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, để đảm bảo có đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, các bến xe này cũng đã có kế hoạch chuẩn bị xe dự phòng để tăng cường khi cần thiết.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều 30/12, lượng hành khách đến các bến xe mua vé còn khá ít, không có tình trạng ùn ứ, xếp hàng mua vé như những năm trước. Ông Tạ Chương Chín, Phó TGĐ bến xe Miền Đông cho biết, Tết Dương lịch năm 2021, nhằm vào ngày thứ Sáu, do đó công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có chế độ nghỉ thứ 7 và chủ nhật sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, với tác động tiêu cực của dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân, dự báo sản lượng hành khách năm nay qua bến xe giảm từ 5 - 10% so với cùng kỳ năm trước.

Lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết, lưu lượng hành khách tăng cao nhất vào chiều tối 31/12 với sản lượng đạt khoảng 25.000-30.000 hành khách/ngày trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, và khu vực các tỉnh Tây Nguyên.

Tương tự, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Tây cho biết, lượng hành khách đi các tỉnh thông qua bến xe Miền Tây dự báo giảm từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.