TPHCM:

Tàu xe tăng chuyến dịp Tết Dương lịch

Dự báo lượng hành khách qua các bến xe ở TPHCM dịp Tết Dương lịch 2021 sẽ giảm từ 5-10% so với năm trước
Dự báo lượng hành khách qua các bến xe ở TPHCM dịp Tết Dương lịch 2021 sẽ giảm từ 5-10% so với năm trước
TP - Dù dự báo lượng khách đi lại giảm so với cùng ỳ năm ngoái, nhưng dịp Tết Dương lịch 2021 ngành đường sắt, và các bến xe tại TPHCM vẫn tăng cường thêm phương tiện phục vụ hành khách để tránh tình trạng “cháy vé”.

Chiều 30/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, để phục vụ nhu cầu về quê, đi du lịch của người dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021, đơn vị này đã tăng cường 15 đoàn tàu chạy từ ga Sài Gòn đi các tỉnh miền Trung.

Dự báo lượng hành khách đi bằng đường sắt có tăng so với ngày thường nhưng sản lượng không cao. Bên cạnh đó, để chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá vé tàu dịp Tết Dương lịch 2021 không tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Trong khi đó, hai bến xe lớn nhất TPHCM là bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây không tăng giá vé xe khách so với ngày thường do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đồng thời, các bến xe này cũng dự báo sản lượng hành khách giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, để đảm bảo có đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, các bến xe này cũng đã có kế hoạch chuẩn bị xe dự phòng để tăng cường khi cần thiết.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều 30/12, lượng hành khách đến các bến xe mua vé còn khá ít, không có tình trạng ùn ứ, xếp hàng mua vé như những năm trước. Ông Tạ Chương Chín, Phó TGĐ bến xe Miền Đông cho biết, Tết Dương lịch năm 2021, nhằm vào ngày thứ Sáu, do đó công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có chế độ nghỉ thứ 7 và chủ nhật sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, với tác động tiêu cực của dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân, dự báo sản lượng hành khách năm nay qua bến xe giảm từ 5 - 10% so với cùng kỳ năm trước.

Lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết, lưu lượng hành khách tăng cao nhất vào chiều tối 31/12 với sản lượng đạt khoảng 25.000-30.000 hành khách/ngày trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, và khu vực các tỉnh Tây Nguyên.

Tương tự, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Tây cho biết, lượng hành khách đi các tỉnh thông qua bến xe Miền Tây dự báo giảm từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".