TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021

Hai bến xe lớn nhất TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp Tết Dương lịch 2021.
Hai bến xe lớn nhất TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp Tết Dương lịch 2021.
TPO - Để tạo thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 sau một năm kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hai bến xe lớn nhất TPHCM sẽ không tăng giá vé xe so với ngày thường.

Ngày 22/12, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, dịp Tết Dương lịch 2021, người lao động được nghỉ 3 ngày.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng hành khách đi các tỉnh thông qua bến xe Miền Tây dịp này dự báo giảm từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Do nhu cầu đi lại giảm nên các doanh nghiệp tại bến không tăng giá vé trong dịp này.

Theo dự kiến, cao điểm khách qua bến xe Miền Tây đông nhất là vào ngày 31/12 với khoảng 30.000 đến 32.000 khách/ngày. Lượng hành khách dự báo giảm nhưng vẫn đông hơn ngày thường, lãnh đạo bến xe đã có phương án điều động phương tiện tăng cường lệch tuyến, xe buýt, xe hợp đồng để phục vụ hành khách trong trường hợp có biến động tăng.

TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 ảnh 1 Các biện pháp phòng chống COVID-19 vẫn được triển khai tại các bến xe..

Bến xe Miền Tây tổ chức phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch năm 2021 trong 04 ngày, từ ngày 31/12/2020 đến hết ngày 3/1/2021 (từ thứ năm đến hết ngày chủ nhật). Bến xe tổ chức bán vé phục vụ hành khách 24/24 đối với các đơn vị vận tải tự bán vé và bán vé từ 3h30 đến 22h với các đơn vị ủy thác bến bán vé

Theo ông Phương, công tác phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch 2021 đảm bảo an ninh trật tự, huy động xe và điều động xe tăng cường khi cần thiết. Bên cạnh đó phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng.

Tương tự, lãnh đạo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) cũng dự báo sản lượng khách qua bến dịp Tết Dương lịch năm 2021 giảm 5 – 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Lưu lượng hành khách tăng cao nhất vào chiều tối 31/12 với sản lượng đạt khoảng 25.000-30.000 hành khách/ngày trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang. Giá vé xe tại bến xe Miền Đông cũng không thay đổi so với ngày thường.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.