TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021

Hai bến xe lớn nhất TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp Tết Dương lịch 2021.
Hai bến xe lớn nhất TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp Tết Dương lịch 2021.
TPO - Để tạo thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 sau một năm kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hai bến xe lớn nhất TPHCM sẽ không tăng giá vé xe so với ngày thường.

Ngày 22/12, ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, dịp Tết Dương lịch 2021, người lao động được nghỉ 3 ngày.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng hành khách đi các tỉnh thông qua bến xe Miền Tây dịp này dự báo giảm từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Do nhu cầu đi lại giảm nên các doanh nghiệp tại bến không tăng giá vé trong dịp này.

Theo dự kiến, cao điểm khách qua bến xe Miền Tây đông nhất là vào ngày 31/12 với khoảng 30.000 đến 32.000 khách/ngày. Lượng hành khách dự báo giảm nhưng vẫn đông hơn ngày thường, lãnh đạo bến xe đã có phương án điều động phương tiện tăng cường lệch tuyến, xe buýt, xe hợp đồng để phục vụ hành khách trong trường hợp có biến động tăng.

TPHCM không tăng giá vé xe khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 ảnh 1 Các biện pháp phòng chống COVID-19 vẫn được triển khai tại các bến xe..

Bến xe Miền Tây tổ chức phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch năm 2021 trong 04 ngày, từ ngày 31/12/2020 đến hết ngày 3/1/2021 (từ thứ năm đến hết ngày chủ nhật). Bến xe tổ chức bán vé phục vụ hành khách 24/24 đối với các đơn vị vận tải tự bán vé và bán vé từ 3h30 đến 22h với các đơn vị ủy thác bến bán vé

Theo ông Phương, công tác phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch 2021 đảm bảo an ninh trật tự, huy động xe và điều động xe tăng cường khi cần thiết. Bên cạnh đó phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng.

Tương tự, lãnh đạo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) cũng dự báo sản lượng khách qua bến dịp Tết Dương lịch năm 2021 giảm 5 – 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Lưu lượng hành khách tăng cao nhất vào chiều tối 31/12 với sản lượng đạt khoảng 25.000-30.000 hành khách/ngày trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang. Giá vé xe tại bến xe Miền Đông cũng không thay đổi so với ngày thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.