Tàu ngầm hạt nhân Nga tập phóng ngư lôi vào nhau

Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo Yuri Dolgoruky của Nga. Ảnh: Sputnik.
Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo Yuri Dolgoruky của Nga. Ảnh: Sputnik.
Hai tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất của hải quân Nga phóng ngư lôi không có đầu đạn trong cuộc tập trận đối kháng trên biển.

Tàu ngầm tấn công hạt nhân Obninsk lớp Schuka và tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo Yuri Dolgoruky lớp Borei của hải quân Nga ngày 10/3 tiến hành cuộc tập trận đối kháng, bắn đạn thật trên biển Barent, theo National Interest.

Trong bài tập, hai chiếc tàu ngầm thực hành phóng ngư lôi trực tiếp vào nhau để kiểm tra độ cơ động và khả năng phòng thủ trong chiến đấu.

"Thủy thủ tàu ngầm tên lửa chiến lược Yuri Dolgoruky và tàu ngầm hạt nhân đa năng Obninsk thực hiện huấn luyện tiêu diệt mục tiêu nổi, trong đó có tình huống giả định đối đầu trực tiếp", phát ngôn viên Hạm đội Biển Bắc của Nga cho biết. 

Theo TASS, ngư lôi được bắn ra từ hai tàu đã được điều chỉnh giảm tốc độ và không gắn đầu đạn. Sau khi kết thúc bài tập, các ngư lôi này sẽ được canô chuyên săn tìm ngư lôi vớt lên.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Thủy thủ tàu ngầm Việt Nam (bên phải) trong thời gian học tập ở Liên bang Nga

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Nồng hậu nước Nga

TP - Theo kế hoạch, các kíp tàu ngầm phải học cách làm chủ “Hố đen đại dương” Kilo 636 trong 4 năm ở xứ sở Bạch Dương. Thế nhưng, những người lính tàu ngầm Việt Nam đã lập “kỳ tích” khiến các chuyên gia, giảng viên ở Học viện Hải quân Liên bang Nga thán phục khi hoàn thành xuất sắc khóa học sớm tới gần 2 năm.