Bà Rịa – Vũng Tàu:

Tàu lạ đâm chìm tàu cá, 1 người mất tích

TPO - Ngày 13/6, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Trung tâm III, TP.Vũng Tàu) cho biết, đơn vị này vẫn đang tiếp tục thực hiện thông báo trên các phương tiện thông tin hàng hải để các tàu cá, các tàu biển quan sát tìm kiếm thuyền viên tàu cá BV 4507 TS bị rơi xuống biển và mất tích.

Trước đó, khoảng 09h 45’ ngày 12/6, Trung tâm III  nhận được thông tin từ ông Nguyễn Văn Bảo (chủ tàu cá BV 4507 TS) có nội dung tàu cá BV 4507 TS bị một tàu sắt lạ không biết số hiệu đâm chìm, 13 thuyền viên trên tàu bị rơi xuống biển. Vị trí gặp nạn cách biển Vũng Tàu 214 hải lý về phía Nam, cách Côn Đảo 118 lý về phía Nam đông Nam.

Tại thời điểm kể trên, tàu cá BV 4506 TS đang đánh bắt gần đó đến ứng cứu kịp thời và cứu được 12 thuyền viên đưa lên tàu, còn 1 thuyền viên chưa tìm thấy. Thuyền viên mất tích được xác định là Lê Quang Thứ (27 tuổi, quê quán: huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm III đã thông tin đến các tàu cá và tàu hàng hải hành trình qua lại khu vực bị nạn tăng cường cảnh giới, quan sát phối hợp tìm kiếm 01 thuyền viên đang còn mất tích. Hiện khu vực tàu cá bị nạn có 30 tàu đánh cá đã được huy động đến cùng phối hợp tìm kiếm nạn nhân.

HIện nay, thời tiết tại khu vực tàu cá bị nạn đang có gió cấp 05, cấp 06, giật cấp 7 – cấp 8, biển động nên công tác tìm kiếm thuyền viên mất tích gặp nhiều khó khăn.

Ông Lương Trường Phi – PGĐ Trung tâm III nói: “Chúng tôi đã thông báo cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ huy biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo đồn BP Côn Đảo tiếp nhận các thuyền viên và đưa về trạm quân y Côn Đảo, và 12 thuyền viên này về tới Côn Đảo an toàn. Đồng thời, Trung tâm III đã báo UBQGTKCN, và thực hiện theo chỉ đạo của UBQGTKCN tiếp tục thông báo trên các phương tiện thông tin hàng hải để cho các tàu cá cũng như các tàu biển hành trình qua lại, cảnh giác quan sát tìm kiếm thuyền viên còn mất tích”.

MỚI - NÓNG