Tàu hỏa đâm xe tải ở Ninh Thuận, 150m đường sắt hư hỏng

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh độc giả cung cấp.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh độc giả cung cấp.
TPO - Khi lưu thông qua đoạn xã Phước Minh, tàu khách SE5 đã va chạm với xe tải chở muối. Cú đâm khiến đầu máy tàu trật bánh, 150m đường ray hư hỏng.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều nay 7/8 tại đoàn đường sắt qua xã Phước Minh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuân.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, vào lúc 13h25 hôm nay, đoàn tàu khách SE5, khi đến đường ngang phòng vệ bằng biển báo Km 1429+947, thuộc địa phận xã Phước Minh (Ninh Phước, Ninh Thuận), đã va chạm với xe ô tô chở muối mang BKS: 85C-02514.


Cú đâm khiến lái xe và phụ xe ô tô bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Hành khách trên tàu SE5 đều an toàn. 

Vụ việc khiến đầu máy tàu hư hỏng và trật bánh. 150m đường sắt cũng bị hỏng.

Tàu hỏa đâm xe tải ở Ninh Thuận, 150m đường sắt hư hỏng ảnh 1 Chiếc xe tải chở muối hư hỏng gần như hoàn toàn. Ảnh độc giả cung cấp.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, VNR đã chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương để khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Hiện công tác khắc phục vẫn đang được triển khai thực hiện, phấn đầu thông đường trong thời gian sớm nhất. 

Vị trí đường ngang xảy ra tai nạn có biển cảnh báo đầy đủ, vừa được cải tạo lại, kết cấu đường ngang đảm bảo kỹ thuật, tầm nhìn thông thoáng.

Nguyên nhân ban đầu xác định do lái xe ô tô thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường ngang. 

 

Sau vụ tai nạn, VNR tiếp tục khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông qua các vị trí đường ngang giao cắt đường sắt cần dừng lại quan sát, khi xác định đường sắt không có tàu tới mới sang đường để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản bản thân, cũng như xã hội.

Tàu hỏa đâm xe tải ở Ninh Thuận, 150m đường sắt hư hỏng ảnh 2  Đầu máy tàu cũng hư hại, phụ lái tàu bị thương nhẹ. Ảnh độc giả cung cấp.
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.