Tàu khách đâm phải trâu, đường sắt Bắc – Nam tê liệt nhiều giờ

Đâm phải trâu thả rông khiến tàu SE11 và đường sắt Bắc - Nam bị ách tắc nhiều giờ. Ảnh minh hoạ.
Đâm phải trâu thả rông khiến tàu SE11 và đường sắt Bắc - Nam bị ách tắc nhiều giờ. Ảnh minh hoạ.
TPO - Tàu SE11 đang trên hành trình Bắc – Nam thì đâm phải trâu của người dân thảo rông tại khu gian Hà Thanh – Đông Hà (Huế). Cú đâm khiến 1 toa hành lý bị trật bánh.

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), khoảng 21h30 ngày 9/7, tàu khách SE11 đang trên hành trình Bắc – Nam, khi chạy tới km 611+300, thuộc khu gian Hà Thanh – Đông Hà thì bất ngờ đâm phải trâu thả rông của dân.

Cú đâm mạnh khiến toa hành lý bị trật bánh, gần 400m đường sắt bị hư hỏng. Rất may không có thương vong về người.

Do vu tai nạn, đoàn tàu bị chậm từ 21h30 ngày 9/7 tới 3h30 ngày 10/7 để khắc phục, sửa chữa đường ray, kéo theo các đoàn tàu khác qua khu vưc này cũng bị ảnh hưởng.

Chỉ tính từ ngày 24/5 tới nay, đường sắt Việt Nam đã xảy ra ít nhất 10 vụ tai nạn nghiêm trọng. Vì để xảy ra tai nạn do nguyên nhân chủ quan, một số lãnh đạọ, cán bộ đường sắt đã bị xử lý kỷ luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.