Tàu đâm vào nhà ga, hàng trăm người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng
TPO - Một con tàu vừa đâm vào nhà ga ở Hoboken, New Jersey, Mỹ vào đúng giờ cao điểm sáng ngày 29/9 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Con tàu Pascack Valley số hiệu 1614 gặp tai nạn vào lúc 8h30 sáng 29/9 (theo giờ địa phương). Tàu rời Spring Valley, New York vào lúc 7h23 sáng và dự kiến tới Hoboken lúc 8h38.

Hành khách trên tàu cho biết, khi sắp tới ga Hoboken, con tàu không hề giảm tốc độ, trái lại, tàu vẫn lao vun vút và đâm vào nhà ga trước ánh mắt kinh hoàng của hàng trăm hành khách.

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng, hơn 100 người bị thương trong đó có rất nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

NBC New York cho biết, vụ việc không liên quan đến hành động cố ý gây thiệt hại hay khủng bố, tuy nhiên nguyên nhân chính xác vẫn đang được điều tra.

Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã cử các nhà điều tra tới hiện trường vụ tai nạn. Họ đang xem xét liệu nguyên nhân do người lái hay do con tàu gặp sự cố kỹ thuật.

Một nhân viên ga tàu cho biết: “Con tàu phóng với vận tốc rất cao, vượt qua rào chắn, lao lên khiến trần nhà đổ sập, thật là một cảnh tượng kinh hoàng. Tiếng nổ lớn vang lên, bụi mù mịt, dây điện chằng chịt xung quanh”.

Một hành khách tên Mark Antonious may mắn thoát chết chưa khỏi bàng hoàng: “Tôi nợ Chúa cuộc đời này. Hẳn là Chúa có lý do của người. Con tàu đó suýt nữa đâm vào tôi, tôi vẫn chưa hết sốc”.

Nancy Bido ngồi ở giữa con tàu khi vụ tai nạn xảy ra cho biết: “Con tàu không hề có dấu hiệu giảm tốc độ khi sắp tới ga, nó lao rất nhanh. Về cơ bản, nhà ga giống như cái phanh cho nó dừng lại vậy”.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG