Đánh bom tàu hỏa ở Thái Lan, nhiều người thương vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Bangkok Post
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Bangkok Post
TPO - Một công nhân đường sắt tử vong và 3 người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ trên chuyến tàu ở thị trấn Pattani, nam Thái Lan hôm 3/9.

Theo Reuters, quả bom được giấu dưới đường ray xe lửa đoạn chạy qua huyện Khok Pho (Pattani, Thái Lan) và đã phát nổ khi một đoàn tàu chạy qua hôm 3/9. Được biết, đoàn tàu này đang trên hành trình đến Bangkok.

Vụ nổ đã khiến một nửa đoàn tàu bị hư hỏng nặng; mặt đất chỗ gài bom bị khoét thành một hố lớn.

Vụ nổ làm một công nhân đường sắt tử vong. Ba người bị thương bao gồm hai công nhân khác và một nữ hành khách.

Đánh bom tàu hỏa ở Thái Lan, nhiều người thương vong ảnh 1

Phần còn lại của đoàn tàu cũng bị hư hỏng nặng. Ảnh: Bangkok Post

Vụ nổ xảy ra ngay sau cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phú Thái Lan và người Hồi giáo li khai diễn ra hôm 2/9 kết thúc mà không có thỏa thuận gì đột phá.

Trước đó 3 tuần đã xảy ra một loạt các vụ đánh bom nhằm vào 3 khu du lịch nổi tiếng nhất của Thái Lan và một thị trấn ở miền Nam, khiến 4 người tử vong và hàng chục người bị thương. Tuy nhiên, các phần tử li khai đã phủ nhận trách nhiệm với các vụ đánh bom này.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.