Tàu chìm trên biển Vũng Tàu, 8 ngư dân rơi xuống biển

Tàu chìm khiến 8 ngư dân rơi xuống biển, nhưng 6 người đã được đưa lên tàu an toàn, 2 ngư dân còn lại đang mất tích.

Sáng 8-4, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Trung tâm III) phối hợp với lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 2 ngư dân còn lại của tàu BV 95209 TS bị sóng cuốn trôi trên vùng biển Vũng Tàu.

Thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 7-4, Trung tâm III nhận được thông tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo tàu BV 95209 TS khi đang hoạt động trên biển đã bị phá nước do sóng to, gió lớn và mất liên lạc với gia đình lúc 20 giờ cùng ngày, trên tàu có 8 ngư dân.

Vị trí lần cuối cùng tàu liên lạc về với gia đình là 10010’N – 107050’ E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 37 Hải lý về phía Đông – Đông Nam.

Tàu chìm trên biển Vũng Tàu, 8 ngư dân rơi xuống biển ảnh 1 Tàu SAR 413 đang nhận nhiệm vụ chỉ huy kết hợp cùng tìm kiếm 2 ngư dân đang mất tích

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm III đã phối hợp với BCH Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát thông tin báo nạn khẩn cấp cho các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực được biết, yêu cầu hành trình đến hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn tàu gặp nạn.

Tàu cứu hộ cứu nạn SAR 413 cũng được điều động khẩn trương rời cầu cảng ra hiện trường để phối hợp với các phương tiện, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường. Thời tiết tại khu vực tàu chìm gió cấp 5-6, giật cấp 6-7 sóng biển cao trên 2m, biển động nên cũng đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đến 22 giờ 15 cùng ngày, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện và cứu vớt lên tàu 6 ngư dân và sơ cứu y tế ban đầu.

Hiện tại, lực lượng cứu nạn đang khẩn trương phối hợp, phân chia khu vực để tìm kiếm 2 ngư dân còn mất tích.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Tạ Đình Phong cảnh cáo người hâm mộ
Tạ Đình Phong cảnh cáo người hâm mộ
TPO - Tạ Đình Phong đã gọi điện cho người phụ trách nhóm người hâm mộ và yêu cầu không được nói xấu Vương Phi, nếu không sẽ cắt đứt liên hệ. Cách hành xử của nam diễn viên gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.