Tàu chiến Mỹ bất ngờ quay đầu khi Nga tập trận rầm rộ ở Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
Tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ
Tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ
TPO - Mỹ đã bất ngờ hủy bỏ kế hoạch điều 2 tàu chiến đi qua eo biển Bosphorus để tiến vào Biển Đen vào phút chót, vài giờ sau khi đội tàu chiến của Nga rầm rộ tập trận tại đây.

Theo kế hoạch được thông báo trước, các tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ, dự kiến ​​sẽ đi qua eo biển Bosphorus để tiến vào Biển Đen vào ngày 14/4 và ở lại đây cho đến ngày 4/5.

Tuy nhiên Mỹ đã thông báo cho Thổ Nhĩ Kỳ hủy bỏ việc đưa 2 tàu chiến đến Biển Đen vào phút chót, vài giờ sau khi đội tàu chiến của Nga rầm rộ tập trận tại đây. Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận với Sputnik rằng Mỹ đã thông báo cho Ankara về việc này.

Việc quân đội Mỹ bất ngờ thay đổi kế hoạch diễn ra sau khi được biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, đã có cuộc điện đàm và khả năng có một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo về vấn đề Ukraine.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko trước đó đã ra tuyên bố với Sputnik rằng việc NATO gia tăng hoạt động và hiện diện ở Biển Đen có thể làm phức tạp thêm an ninh khu vực.

Quyết định của Washington hủy bỏ kế hoạch triển khai được đưa ra vài giờ sau khi một đội khoảng 15 tàu chiến từ Hạm đội Biển Đen của Nga đến vùng biển này để tiến hành các cuộc tập trận.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.