Tàu chấp pháp Việt Nam tiến gần giàn khoan trái phép 981

Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đặt trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Huy
Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đặt trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Huy
TPO - Chiều 21/5, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, tàu chấp pháp của Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 gần hơn so với những ngày trước.

Tuy nhiên, khi tàu Việt Nam cách giàn khoan khoảng 5 - 6 hải lý, tàu Trung Quốc bố trí thành nhóm khoảng 8 - 10 tàu (gồm tàu Hải cảnh, tàu kéo, tàu cá) để sẵn sàng đâm va, phun vòi rồng vào tàu Việt Nam.

Hiện các tàu cá Việt Nam vẫn tham gia hoạt động sản xuất và đấu tranh bảo vệ ngư trường truyền thống quanh khu vực cách giàn khoan 6 - 7 hải lý. Tuy nhiên, tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc sẵn sàng đâm va với tàu cá của ngư dân ta. Các tàu Kiểm ngư Việt Nam tăng cường hỗ trợ, bảo vệ ngư dân ta đang đánh bắt hải sản quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Theo Cục Kiểm ngư, số tàu của ta và Trung Quốc quanh khu vực giàn khoan 981 không biến động nhiều. Trung Quốc hiện duy trì 137 tàu, giảm 1 tàu so với trước đó.

Lãnh đạo Cục Kiểm ngưu cho hay, công tác hậu cần, chăm lo sức khỏe  cho anh em Kiểm ngư đảm bảo tốt. Hiện lực lượng Kiểm ngư vẫn duy trì các biện pháp đấu tranh, tuyên truyền, không giảm mức độ; kiên quyết, tăng cường sức mạnh, đồng loạt tiến sâu hơn vào giàn khoan 981.

Hiệu quả đấu tranh của ta cũng tốt hơn, tàu Kiểm ngư đã tiếp cận được gần giàn khoan hơn. Trong khi đó, đoàn công tác Cục Kiểm ngư tại hiện trường đã hoàn thành nhiệm vụ, rời hiện trường khu vực giàn khoan và về đến Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.