Tàu cá Nga chìm ở Bắc Cực, 17 thuyền viên có thể đã chết cóng

Một tàu cứu hộ trên vùng biển Barents
Một tàu cứu hộ trên vùng biển Barents
TPO - Hôm nay, một tàu cá của Nga bị lật và chìm trong vùng nước lạnh đóng băng ở biển Barents, khiến 17 trong tổng số 19 thuyền viên có thể đã thiệt mạng. 

Bộ Các Tình huống khẩn cấp của Nga cho biết lý do tai nạn là do lượng băng lớn tích tụ trên tàu, khiến con tàu bị lật ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Novaya Zemlya.

Bộ này cho biết 2 thuyền viên đã được một tàu cá gần đó cứu, trong khi nỗ lực cứu hộ các thuyền viên khác đang được triển khai. 

“Cơ hội sống sót trong điều kiện như vậy, dù với những người mặc đồ chống thấm, cũng là 0”, một nguồn tin nắm được tình hình nói với hãng tin Interfax. Khu vực con tàu gặp nạn đang có gió to, bão và nhiệt độ khoảng âm 30 độ C. 

Các tàu từ Hạm đội phương Bắc của Nga đang đến hiện trường để tìm kiếm người sống sót, Interfax cho biết. 

Uỷ ban điều tra, tức cơ quan chuyên điều tra các vụ nghiêm trọng, cho biết họ đang xác minh xem nguyên nhân chìm tàu có liên quan đến hành vi vi phạm quy định an toàn hàng hải hay không. Uỷ ban cho biết tất cả các bối cảnh đều đang được tính đến. 

Một máy bay quân sự được cử đến hiện trường để hỗ trợ cứu hộ, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết. 

Một quan chức cảng ở TP Murmansk nói với TASS rằng một thuyền viên đã được tìm thấy trong tình trạng đã thiệt mạng trên vùng biển thuộc Bắc cực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.