Tàu cá bị tàu lạ đâm chìm

Thời gian qua nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn liên tục bị tàu lạ đâm chìm khi đang hành nghề trên biển
Thời gian qua nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn liên tục bị tàu lạ đâm chìm khi đang hành nghề trên biển
TP - Chiều 25/5, ông Lê Khuân; Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh (Lý Sơn) cho biết, trong lúc đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị tàu lạ đâm chìm khiến 1 ngư dân tử nạn và 1 ngư dân mất tích.

Theo ông Khuân: Tàu cá mang số hiệu QNg 96180 TS, do ngư dân Đặng Phê, 34 tuổi, ở Thôn Tây xã An Vĩnh (Lý Sơn) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 ngư dân. Tối 24/5, khi đang khai thác hải sản tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ (Vùng biển giáp Trung Quốc) bất ngờ một tàu vỏ sắt màu xám xuất hiện và cố tình đâm chìm tàu cá, vụ va chạm đã làm tàu cá của ngư dân Phê vỡ nát và chìm ngay xuống biển, khiến 2 ngư dân là ông Đặng Dùm, 56 tuổi (cha ruột của thuyền trưởng Đặng Phê) bị thương nặng và tử nạn sau đó, còn ngư dân Trần Xuân Dương; 50 tuổi, trú ở Tây xã An Vĩnh (Lý Sơn) vẫn còn mất tích trên biển.

Các ngư dân sống sót đi trên tàu đã được một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa phát hiện, cứu vớt và đưa vào đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Hiện xác của ngư dân Đặng Dùm đang được chuyển vào bờ và đưa về quê an táng. Vụ việc trên đang được các ngành chức năng của huyện Lý Sơn và tỉnh Quảng Ngãi phối hợp làm rõ.

MỚI - NÓNG