Tập đoàn TH ghi dấu ấn 'một tinh thần yêu nước trong kinh doanh'

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình chăn nuôi bò sữa và cánh đồng công nghệ cao của TH
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm mô hình chăn nuôi bò sữa và cánh đồng công nghệ cao của TH
Tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi của tỉnh Nghệ An diễn ra ngày 23/2. mô hình của tập đoàn TH cũng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc tới như một hình mẫu về đầu tư của người xứ Nghệ và “trở thành một thương hiệu, một niềm tự hào không chỉ của Nghệ An mà của cả Việt Nam”

Theo Thủ tướng, trong mọi tiềm năng, một trong những thuận lợi lớn nhất mà tỉnh cần nắm bắt chính là những con người xứ Nghệ tài hoa, trong đó có những doanh nhân đang tạo nên tiếng vang không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Nhà thơ Hoàng Trung Thông, một người con Nghệ An từng nói rất đúng về chất xứ Nghệ, ý chí của người xứ Nghệ: Bàn tay ta làm nên tất cả/ Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.

Thủ tướng lấy ví dụ về dự án nông nghiệp của một nữ doanh nhân thành công của Nghệ An (Tập đoàn TH) cho năng suất cao, đạt 1,5 tỷ đồng/ha. Đến nay, doanh nghiệp này chiếm 38% thị phần sữa của Việt Nam với đàn bò sữa đông nhất châu Á. Đời sống của người dân, công nhân vùng dự án tốt hơn trước. Và điều ấn tượng nữa là “giữa cánh đồng xanh mướt công nghệ cao có nhiều cờ đỏ sao vàng tung bay. Một hình ảnh xúc động của tinh thần dân tộc, tinh thần của người dân xứ Nghệ. Đây là điểm cần nhân ra của một tinh thần yêu nước trong kinh doanh”, Thủ tướng bày tỏ.

Trước đó, tại Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì cho công ty cổ phần thực phẩm sữa TH và Lễ khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH chiều 22/2- một hoạt động lớn trong khuôn khổ Hội nghị của tỉnh Nghệ An, Thủ tướng khen ngợi tính tiên phong trong mô hình của tập đoàn TH

“Trong 9 năm qua, TH đã có những đóng góp nổi bật cho nền nông nghiệp Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, đánh thức tiềm năng của đồng đất quê hương, trở thành một thương hiệu, một niềm tự hào không chỉ của Nghệ An mà của cả Việt Nam”- Thủ tướng nhấn mạnh.

“Hôm nay, tập đoàn TH tiếp tục ghi dấu mốc mới trên chặng đường phát triển bền vững của mình, trên con đường phát triển những sản phẩm đẳng cấp quốc tế, hoàn toàn từ thiên nhiên từ chính đồng đất Việt Nam. Chúng ta đang có mặt tại đây để khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi tiên – một nhà máy hiện đại, công nghệ tiên tiến và có công suất lớn nhất khu vực miền Trung đã hoàn thành. Nhà máy đã được xây dựng, triển khai phù hợp với chiến lược quốc gia về An toàn thực phẩm, chiến lược Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường” – Thủ tướng bày tỏ.

Tập đoàn TH ghi dấu ấn 'một tinh thần yêu nước trong kinh doanh' ảnh 1 Thủ tướng trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH

Nghệ An là tỉnh đã có nhiều dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từ rất sớm, vì vậy Thủ tướng nhấn mạnh trong xu thế của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Nghệ An không được phép “đi trước về sau” trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Cam kết đồng hành cùng Chính phủ để đưa nền nông nghiệp Việt Nam sớm cất cánh, bà Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH đã chia sẻ đôi điều ngắn gọn nhưng đầy tâm huyết về con đường phát triển nông nghiệp xanh sạch mà TH đang làm: Tập đoàn TH đang triển khai dự án phát triển bền vững, với giá trị cốt lõi “Thật sự thiên nhiên” và “Vì sức khỏe cộng đồng”. Chúng tôi hướng đến một nền nông nghiệp sạch, hữu cơ mà cả thế giới đều đang hướng tới trong đó có Việt Nam. Chúng tôi cam kết những điều mà mình đã xây dựng cho thương hiệu cho TH và những sản phẩm của TH. Đó là những câu chuyện thật, nói thật và làm thật”.

Tập đoàn TH ghi dấu ấn 'một tinh thần yêu nước trong kinh doanh' ảnh 2  
Tập đoàn TH ghi dấu ấn 'một tinh thần yêu nước trong kinh doanh' ảnh 3  
Tập đoàn TH ghi dấu ấn 'một tinh thần yêu nước trong kinh doanh' ảnh 4  
Tập đoàn TH ghi dấu ấn 'một tinh thần yêu nước trong kinh doanh' ảnh 5  

Bà Thái Hương, nhận định: Thế kỉ 21 là thế kỉ của cuộc chiến nước sạch. Nhu cầu nước càng ngày càng lớn. Dự báo nước sạch chính là “vàng xanh” và cũng là nguy cơ đến dẫn đến thế chiến thứ ba – cuộc chiến về nước sạch.

Với khát vọng kiến tạo và đưa đến những sản phẩm tốt nhất cho người dân, việc khánh thành Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên không chỉ là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của Tập đoàn TH mà nó có ý nghĩa to lớn đối với xã hội khi đưa đến cho người dân thêm một nguồn nước tinh khiết.

“”TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ Núi Tiên để người dân Nghệ An có quyền tự hào về mảnh đất của mình và những sản phẩm từ đồng đất ấy”, bà Thái Hương chia sẻ.

Cũng trong ngày 22/2, tại Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tại đây, bà Thái Hương cam kết từ năm 2019, mỗi năm TH sẽ tặng mỗi huyện, thành, thị tại tỉnh Nghệ An 1.000 cây – loại phù hợp với vùng đất từng huyện với mong muốn mỗi cây xanh được trồng thêm sẽ góp phần bảo vệ môi trường cũng như mang lại kinh tế cho người dân, chung tay vì sự phát triển bền vững. Năm nay, TH tặng 21 huyện, thành thị 21.000 cây dổi xanh – loại cây rất giá trị về kinh tế, giá trị về độ che phủ và rất phù hợp với vùng đất miền tây xứ Nghệ

MỚI - NÓNG