Có 10 kết quả :

Bị tuyên án tù có được hưởng BHXH một lần?

Bị tuyên án tù có được hưởng BHXH một lần?

TP - Bạn đọc N.V.Y (Hải Phòng) hỏi: Trường hợp đóng BHXH đến tháng 1/2018 thì vi phạm pháp luật và bị phạt tù 15 năm, vậy có đươc hưởng BHXH một lần, có được uỷ quyền cho người khác làm thủ tục hưởng, và thủ tục thực hiện ra sao?
Điều kiện gì để được nghỉ hưu trước tuổi?

Điều kiện gì để được nghỉ hưu trước tuổi?

Bạn đọc Trương Minh Sang (Phú Yên) hỏi: Tôi là công chức, làm việc được 30 năm, đóng BHXH đầy đủ từ năm 1986 đến nay, hệ số lương hiện hưởng là 5,28. Nay, tôi bị bệnh hở van tim 3/4 nên muốn nghỉ hưu trước tuổi. Vậy, tôi cần có điều kiện gì để được nghỉ hưu trước tuổi?
Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Giàng A Chu

'Tướng lĩnh, sỹ quan 50 tuổi, còn sung sức nhưng đã phải nghỉ hưu'

TPO - “Sỹ quan, Tướng lĩnh hơn 50 tuổi, còn khỏe mạnh, sung sức nhưng đã đến tuổi nghỉ hưu. Như vậy, tuổi nghỉ hưu giữa lao động bình thường với lực lượng vũ trang chưa đồng nhất, có sự chênh lệch rất xa, cần phải nghiên cứu, quy định cho phù hợp”, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Giàng A Chu nêu khi Uỷ ban Về các vấn đề xã hội họp phiên toàn thể, cho ý kiến về dự án Bộ Luật Lao động sửa đổi, chiều 6/8.
ĐBQH Ngọ Duy Hiểu. Ảnh: Như Ý

Tăng tuổi nghỉ hưu mức nào là phù hợp?

TPO - Đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, tăng tuổi nghỉ hưu nên áp dụng với hầu hết công chức, phần lớn viên chức và một bộ phận người lao động.
Tăng tuổi hưu: Sợ vỡ quỹ bảo hiểm hay lo dân số già?

Tăng tuổi hưu: Sợ vỡ quỹ bảo hiểm hay lo dân số già?

TP - Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 tuổi, nam lên 62 tuổi, vì việc này không thể không làm khi dân số già hóa nhanh, quỹ hưu trí nguy cơ mất cân đối trong tương lai gần. Trong khi đó, theo các chuyên gia, việc tăng tuổi hưu đa số lại rơi vào khu vực nhà nước.