Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo
TPO - Sáng 27/7, Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em là con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo trên hyện đảo Phú Quốc. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam đến dự.

Trong 113 trường hợp được trao quà đợt này có 13 cháu là con em cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo như tim bẩm sinh, nhiễm chì, thận hư…, mỗi cháu nhận 3 triệu đồng. Và 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn của huyện, mỗi cháu nhận 500 ngàn đồng.

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo ảnh 1

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao 1 tỷ 276 triệu từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho tỉnh Kiên Giang.

Đợt này, Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 1 tỷ 276 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Kiên Giang. Số tiền này dùng để cấp học bổng, bảo trợ dài hạn và chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị các dị tật về tim.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu: Bộ LĐTBXH chia sẻ tình cảm sâu sắc với các gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Mong các đồng chí yên tâm công tác làm tốt nhiệm vụ canh giữ biển đảo cho quê hương.

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo ảnh 2 Ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Phạm Thị Hải Chuyền trao quà cho con em chiến sỹ Vùng 5 Hải quân.

Cả nước hiện có 4 triệu trẻ em cần được giúp đỡ, đó là trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em mồ côi cha mẹ, khuyết tật, bị dị tật tim bẩm sinh, trẻ em lang thang, bỏ học, lao động sớm…

Hơn 20 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được hơn 4000 tỷ đồng, giúp đỡ cho trên 28 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình cấp học bổng, phẫu thuật bệnh, xây dựng trường học…

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo ảnh 3 Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Phú Quốc.
MỚI - NÓNG
Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.
16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất
TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.