Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo
TPO - Sáng 27/7, Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em là con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo trên hyện đảo Phú Quốc. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam đến dự.

Trong 113 trường hợp được trao quà đợt này có 13 cháu là con em cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo như tim bẩm sinh, nhiễm chì, thận hư…, mỗi cháu nhận 3 triệu đồng. Và 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn của huyện, mỗi cháu nhận 500 ngàn đồng.

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo ảnh 1

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao 1 tỷ 276 triệu từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho tỉnh Kiên Giang.

Đợt này, Qũy bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 1 tỷ 276 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Kiên Giang. Số tiền này dùng để cấp học bổng, bảo trợ dài hạn và chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị các dị tật về tim.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu: Bộ LĐTBXH chia sẻ tình cảm sâu sắc với các gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Mong các đồng chí yên tâm công tác làm tốt nhiệm vụ canh giữ biển đảo cho quê hương.

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo ảnh 2

Ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Phạm Thị Hải Chuyền trao quà cho con em chiến sỹ Vùng 5 Hải quân.

Cả nước hiện có 4 triệu trẻ em cần được giúp đỡ, đó là trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em mồ côi cha mẹ, khuyết tật, bị dị tật tim bẩm sinh, trẻ em lang thang, bỏ học, lao động sớm…

Hơn 20 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được hơn 4000 tỷ đồng, giúp đỡ cho trên 28 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình cấp học bổng, phẫu thuật bệnh, xây dựng trường học…

Tặng quà cho con em cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Phú Quốc.

MỚI - NÓNG