Tổ chức lễ giỗ tại nhà tù Phú Quốc

Tổ chức lễ giỗ tại nhà tù Phú Quốc
TPO - Sáng 26/7, UBND huyện Phú Quốc tổ chức lễ giỗ cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại nhà tù Phú Quốc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH và đông đảo nhân dân đến dâng hương.

Nhà tù Phú Quốc hay còn gọi là Nhà lao Cây Dừa nơi từng giam giữ 40 ngàn chiến sỹ cộng sản Việt Nam. Gánh chịu các hình thức tra tấn cực kỳ dã man, khoảng 4.000 chiến sỹ cộng sản đã bị sát hại tại nhà tù này.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đi thăm và tặng quà cho 32 gia đình chính sách trên đảo Phú Quốc.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.