Tặng “mắt thần” cho thầy cô giáo, học sinh

Tặng “mắt thần” cho thầy cô giáo, học sinh
TPO - Thiết bị “mắt thần” do TS Nguyễn Bá Hải, Giảng viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chế tạo, với mong muốn người khiếm thị dễ dàng tránh được các vật cản khi di chuyển và sinh hoạt hằng ngày.

Ngày 18/11, tại TPHCM, 31 thầy cô, học sinh và người dân khiếm thị đã được Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM trao tặng “mắt thần”.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng thời hỗ trợ thầy cô, học sinh và người dân bị khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận với các công cụ hỗ trợ giúp quá trình di chuyển, vận động được an toàn.

Ngoài ra, “măt thần” còn giúp người khiếm thị tăng cường khả năng tự bảo vệ bản thân, tự chăm sóc, tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tặng “mắt thần” cho thầy cô giáo, học sinh ảnh 1
Tặng “mắt thần” cho thầy cô giáo, học sinh ảnh 2

Thiết bị “mắt thần” do TS Nguyễn Bá Hải, Giảng viên trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chế tạo, với mong muốn người khiếm thị sẽ an toàn và dễ dàng tránh được các vật cản khi di chuyển và sinh hoạt hằng ngày.

   

Tính đến nay, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM tổ chức và đã trao tặng tổng cộng 81 “mắt thần” cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
TPO - Giữa tuần qua, chuyện ngôi sao Ronaldo dẹp 2 chai Coca-Cola đặt trước mặt trong một cuộc hop báo, và việc cổ phiếu hãng đồ uống này "bốc hơi" 4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày hôm đó đã được liên hệ với nhau và trở thành hot trend (chuyện nóng sốt). Nhưng sự thật cú "ra tay" của CR7 có sức nặng như vậy? 

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.