Có 110 kết quả :

Một gia đình chứng kiến cảnh vụ nổ ngày 5-8 ở vùng Arkhangelsk, Nga.

Khi có vụ nổ hạt nhân ở gần, phải làm gì để tự cứu mình?

TPO - Các chuyên gia Mỹ khuyến cáo, trong trường hợp có vụ nổ hạt nhân xảy ra, bạn cần phải biết làm gì để tự cứu mình. Không bao giờ nên chọn ô tô làm nơi trú ẩn, bởi các cửa kính, kính chắn gió và các khung hợp kim mỏng manh không đủ để bảo vệ bạn. Nhà xây bằng gạch, bê tông, đặc biệt các công trình có tầng hầm, là nơi trú ẩn an toàn nhất.
Vụ cháy kinh hoàng ở chung cư CT4 khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông (Hà Nội) xuất phát từ tầng hầm.

Kiến nghị chỗ để xe tách biệt các tòa chung cư

TPO - Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành “Quy chuẩn xây dựng Việt Nam: Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng” (mới) và bổ sung quy định khu vực để xe phải tách biệt với khu ở để giảm thiểu nguy cơ cháy (tương tự như quy định của Singapore).
Đại tá Lê Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc cảnh sát PCCC Hà Nội. Ảnh: Trường Phong.

Cháy chung cư: Hiểm họa từ tầng hầm

TP - “Dưới tầng hầm để xe máy, ô tô, nguy cơ tiềm ẩn từ các nguồn nhiệt. Ví dụ lực lượng bảo vệ có thể nấu nướng, thuốc lá, thuốc lào. Hay như bây giờ nhiều xe đang đi trên đường tự bốc cháy thì ngay cả để trong tầng hầm cũng rất nguy hiểm”, Đại tá Lê Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc cảnh sát PCCC Hà Nội nói.
Dự án Công trình Trung tâm thương mại Pleiku

Xây chợ gần 600 tỷ đồng tại Gia Lai

TPO - Ngày 28/9, ông Hồ Sỹ Nhân- Giám đốc Công ty TNHH Đại Phát, chủ đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Pleiku (Tp. Pleiku, Gia Lai) cho biết đơn vị đã công bố tạm giá thuê lô sạp và phát phiếu lấy ý kiến góp ý của các hộ tiểu thương về Trung tâm thương mại Pleiku.
Lại đề xuất dự án ở trung tâm Hà Nội phải có tầng hầm

Lại đề xuất dự án ở trung tâm Hà Nội phải có tầng hầm

TP - Năm 2016, Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QHKT) Hà Nội ra quy định bắt buộc chủ dự án xây dựng công trình phải có 3 tầng hầm. Quy định này ngay lập tức bị phản đối và phải dừng. Giờ đây, Sở QHKT Hà Nội tiếp tục đề xuất TP Hà Nội quy định các dự án xây dựng mới phải xây tầng hầm đỗ xe với diện tích tối thiểu bằng diện tích xây dựng. Liệu đề xuất này có phù hợp thực tế?