Tăng cường xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Lực lượng chức năng phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử phạt người không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 trước cổng bệnh viện Việt Đức ẢNH: như ý
Lực lượng chức năng phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xử phạt người không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 trước cổng bệnh viện Việt Đức ẢNH: như ý
TP - Tại Việt Nam đã trải qua 60 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập luôn thường trực

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 chiều 2/11 Bộ Y tế cho biết, số ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên thế giới sắp đạt mốc 47 triệu người, trong đó có 1,2 triệu người tử vong.

Tại Việt Nam đã trải qua 60 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi tăng số lượng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước (trong đó có các chuyến bay thương mại, quốc tế) và số lượng ca mắc trên thế giới liên tục gia tăng. Ngoài ra, thời gian tới là mùa đông, xuân, điều kiện thời tiết thuận lợi cho một số các bệnh truyền nhiễm phát triển, lây lan.

Ban Chỉ đạo đã thảo luận kỹ và thống nhất yêu cầu phải thực hiện nghiêm các quy định về đeo khẩu trang theo đúng chỉ thị của Thủ tướng, đây là biện pháp phòng chống dịch hết sức quan trọng.

Hiện nay, TPHCM, thành phố Hà Nội đã yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm. Thời gian tới, các tỉnh, thành phố cũng phải tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, đặc biệt là tại cơ sở y tế; chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; phương tiện giao thông công cộng; cơ sở lưu trú, khách sạn; các cơ sở thực hiện cách ly; bến xe, cảng hàng không, ga tàu; nhà máy, xí nghiệp; các sự kiện văn hoá, thể thao tập trung đông người…

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu Bộ Y tế thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch ở các địa phương, trong đó có việc tự đánh giá mức độ an toàn dịch bệnh, cập nhật theo thời gian thực lên bản đồ chống dịch đối với các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú, nhà máy, công sở.

Cũng trong ngày 2/11, Bộ Y tế cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh, được cách ly ngay. Trong đó có 10 bệnh nhân nhập cảnh từ Nga và 2 trường hợp từ Mỹ về Việt Nam. Hiện các bệnh nhân này được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.