Tân Hoa hậu Hoàn vũ Lào chỉ cao 1,64 m

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người đẹp Payengxa Lor đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022. Cô gây chú ý khi có chiều cao khiêm tốn 1,64 m.

Tối 8/10, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022 đã diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn, Lào với chiến thắng thuộc về người đẹp Payengxa Lor. Danh hiệu Á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về thí sinh Phaimany Lathsabanthao và Lattana Munvilay.

Truyền thông Lào tiết lộ Payengxa là cô gái H'Mông đầu tiên giành được danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Lào. Trong quá trình tham gia cuộc thi, Payengxa Lor nhận được sự ủng hộ của cộng đồng người H'Mông tại Lào.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Lào chỉ cao 1,64 m ảnh 1

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Lào Payengxa Lor. Ảnh: Miss Universe Laos.

Tân hoa hậu năm nay 21 tuổi, là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Lào - Mỹ ở Viêng Chăn. Payengxa Lor có gương mặt khả ái và thân hình gợi cảm song người đẹp có chiều cao khiêm tốn - 1,64 m.

Đây được xem là chiều cao thấp so với các cuộc thi sắc đẹp. Một số cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam yêu cầu thí sinh có chiều cao tối thiểu từ 1,63 m.

Mặc dù vậy vẫn có nhiều ý kiến ủng hộ Payengxa Lor. Họ cho rằng cô không quá cao nhưng bù lại người đẹp có nền tảng học vấn ấn tượng và tích cực hoạt động vì cộng đồng.

Payengxa Lor là người đồng sáng lập Hmong Women Network, một nền tảng giúp trao quyền, hỗ trợ phụ nữ trong cộng đồng H’Mông, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Lào chỉ cao 1,64 m ảnh 2Tân Hoa hậu Hoàn vũ Lào chỉ cao 1,64 m ảnh 3
Payengxa Lor có gương mặt khả ái và thân hình gợi cảm song chiều cao khiêm tốn - 1,64 m. Ảnh: Instagram payengxa.lor.

Payengxa cũng giới thiệu bản thân là người tự tin, tích cực và luôn mỉm cười khi đối mặt với mọi chuyện.

“Việc trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Lào giúp tôi có nền tảng, cơ hội để thay đổi suy nghĩ, thái độ của mọi người, đặc biệt là những cô gái H’Mông. Là một cô gái lớn lên trong cảnh nghèo khó, tôi nhận thấy nghèo đói là điều tồi tệ nhất, tôi muốn trở thành tấm gương cho những cô gái khác để họ thay đổi cuộc sống của mình”, cô chia sẻ.

Với chiến thắng tại Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022, Payengxa Lor trở thành đại diện của quốc gia tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 diễn ra tại New Orleans, Louisiana (Mỹ) vào đầu năm 2023.

Lào mới tham gia Miss Universe năm 2017 với đại diện là người đẹp Souphaphone Somvichith. Đến nay, quốc gia này vẫn chưa lập được thành tích tại Miss Universe. Thành tích nổi bật nhất là giành được giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất 2018.

MỚI - NÓNG