Có 39 kết quả :

Nửa vời

Nửa vời

TP - Hơn 3 năm trước, khi khởi phát phong trào nhà kiểu mẫu, chợ kiểu mẫu, khu phố kiểu mẫu, tuyến đường kiểu mẫu… hàng loạt địa phương và doanh nghiệp rầm rộ hưởng ứng. 
Phiên tòa sơ thẩm vụ VN Pharma nay bị kháng nghị toàn bộ bản án. Ảnh: Tân Châu

Vụ VN Pharma: Tòa quên tang vật vụ án?

TPO - Các bị cáo khai chi "bôi trơn" 7,5 tỷ đồng và ông Nguyễn Quang Huy (người được cho là giúp ông Nguyễn Minh Hùng làm hồ sơ giả nhập khẩu thuốc) nhận 10.000 USD. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm "quên" tuyên các nội dung này. Đây là những lý do dẫn đến việc bản án bị  Viện KSND Cấp cao tại TPHCM kháng nghị.
Ảnh minh họa

Báo động đông dược trộn tân dược

TP - Tại hội thảo về Tăng cường kiểm soát nguồn gốc và chất lượng dược liệu do Bộ Y tế tổ chức ngày 14/9, ông Nguyễn Đăng Lâm, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm Thuốc T.Ư, cho biết, thời gian qua, Viện phát hiện nhiều thuốc đông dược có pha lẫn tân dược.
Bộ Y tế thông báo về thông tin quảng cáo sản phẩm

Bộ Y tế thông báo về thông tin quảng cáo sản phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Liên quan đến việc thẩm xét hồ sơ quảng cáo sản phẩm thực phẩm thuộc Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn gửi Công ty TNHH quốc tế Umeken Việt Nam; Công ty cổ phần Trung Mỹ; Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Tây về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm.
Nên giao Bảo hiểm xã hội chủ trì việc đấu thầu thuốc

Nên giao Bảo hiểm xã hội chủ trì việc đấu thầu thuốc

TP - Việc đấu thầu thuốc còn nhiều bất cập, thậm chí nảy sinh hiện tượng tiêu cực, đẩy giá cao. Vì vậy nhiều ý kiến cho rằng nên giao cho Bảo hiểm xã hội Việt Nam chủ trì việc đấu thầu thuốc. Bởi bảo hiểm xã hội là đơn vị trực tiếp chi trả tiền thuốc cho những người tham gia bảo hiểm y tế. 
Thuốc trúng thầu đến tay người bệnh qua rất nhiều vòng, nhiều quy định được coi là khắt khe nhưng thời gian qua đấu thầu thuốc vẫn xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: Lê nguyễn.

“Ăn chia” trên nỗi đau người bệnh

TP - Đấu thầu tập trung được cho giúp người bệnh lựa chọn thuốc chất lượng nhưng giá cả phải chăng. Tuy nhiên, qua nhiều vụ việc sai phạm mới đây cho thấy, với sự tiếp tay của “người trong cuộc” khiến không ít công ty dược vô tư lách luật “ăn chia” trên nỗi đau người bệnh.
Ông Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP BV Pharma

Người tiêu dùng ngày càng tin vào đông dược

Nhiều loại đông dược sản xuất trong nước có hiệu quả rất cao trong điều trị bệnh, nhất là những bệnh mãn tính, điều trị bằng tân dược lâu ngày không khỏi. Ông Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP BV Pharma cho rằng: Đông dược đang dần khẳng định ưu thế của mình trước tân dược….
Tảo biển, sụn cá mập giả thẩm lậu vào Việt Nam

Tảo biển, sụn cá mập giả thẩm lậu vào Việt Nam

TP - Tổng cục Hải quan vừa cho biết, đánh vào tâm lý không ngại chi tiền làm đẹp, gia tăng sức khỏe, chữa bệnh…, nhiều mẫu thực phẩm chức năng (tảo biển, sụn cá mập…) được làm giả các thương hiệu nổi tiếng, mắt thường không thể phân biệt đã được nhập lậu vào Việt Nam, thời gian qua.
Tân dược làm thay đổi cuộc sống

Tân dược làm thay đổi cuộc sống

TP - Năm 1897, khi nhà hóa học người Đức Felix Hoffmann tạo ra asperin, ông không nghĩ rằng, nó sẽ làm thay đổi thế giới. Điều duy nhất ông khao khát là tìm ra viên thuốc hiệu nghiệm giúp bố mình chữa khỏi chứng bệnh thấp khớp. Không ai ngờ, Hoffmann đã tạo sự khởi đầu cho thời đại mới – Thời của Nền Công nghiệp Dược phẩm.
1001 phương thức giảm béo

1001 phương thức giảm béo

TPO - Tân dược giảm béo mới? Các nhà khoa học Đan Mạch thuộc tập đoàn dược phẩm NeuroSearch đang hoàn thiện nó. Chỉ không có gì đảm bảo, liệu Tesofensine - tên biệt dược mới, sẽ không chia sẻ số phận với Rimonabant, đầu năm 2009 đã bị thu hồi vì lý do tác dụng phụ độc hại.