Tận dụng trực tuyến, sân khấu hóa học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.
TPO - Sáng 22/4, tại Hà Nội, khai mạc Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XV, khóa XI. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Nhiều nội dung quan trọng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XV, khóa XI diễn ra trong bối cảnh đặc biệt. Toàn Đoàn vừa tổ chức thắng lợi Tháng Thanh niên 2021, các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.

Đây cũng là thời điểm bắt đầu tổ chức ngày đầu, tuần đầu, tháng đầu trong triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tham gia tích cực bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp 2021-2026; và chuẩn bị một bước cho Đại hội Đoàn các cấp và toàn quốc lần thứ 12 sẽ diễn ra vào 2022.

Theo anh Tuấn, trong bối cảnh như vậy, Đoàn đặt ra nhiều nội dung quan trọng để hội nghị nghiên cứu, bàn bạc thấu đáo, gồm: kế hoạch tuyên truyền học tập, quán triệt cũng như chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh, toàn Đoàn tổ chức thành công Tháng Thanh niên 2021 và hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn. “Tháng thanh niên 2021 hết sức đặc biệt. Chúng tôi nhìn thấy sự vào cuộc sáng tạo của toàn hệ thống từ cấp cơ sở đến T.Ư, trong đó, cấp cơ sở có sự vào cuộc rất chủ động, sáng tạo để thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa tạo sức lan tỏa, dư âm tốt trong thanh niên, xã hội, được cấp ủy chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao”, anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Anh Tuấn cho rằng, 90 năm nhìn lại lịch sử Đoàn có nhiều tự hào nhưng cũng có nhiều điểm cần nhìn lại. Vì vậy, Đoàn cần tiếp tục đổi mới, không thay đổi nội dung, phương thức để cập nhật sát hơn với tình hình thanh niên, diễn biến của đời sống xã hội nhằm thiết kế được nội dung, chương trình thiết thực, hiệu quả nhất.

Tận dụng trực tuyến, sân khấu hóa học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII ảnh 1

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Trao đổi về kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, anh Tuấn cho biết, Đại hội sẽ diễn ra trong năm 2022. Theo đó, trong quý I năm 2022 đã bắt đầu Đại hội cấp cơ sở, có thể ngay từ tháng 1 đã tổ chức đại hội điểm, cho nên những nội dung chuẩn bị cho Đại hội phải bàn, chuẩn bị sớm để toát lên tinh thần: tiếp tục đổi mới từ nội dung, hình thức, thời gian tổ chức đại hội…

Đa dạng hóa hình thức học tập Nghị quyết Đại hội XIII

Bàn về Kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các đại biểu đều thống nhất với quan điểm tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và quan trọng trong toàn Đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ.

Cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng trong nội dung, nhiệm vụ công tác; gắn việc nghiên cứu, học tập, quán triệt với xây dựng chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện Nghị quyết.

Tận dụng trực tuyến, sân khấu hóa học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII ảnh 2

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Theo đó, kế hoạch tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết bằng hình thức trực tuyến cho cán bộ Đoàn chủ chốt toàn quốc, dự kiến diễn ra trong tháng 5/2021, trong 1 ngày với điểm cầu trung tâm tại trụ sở T.Ư Đoàn; các điểm cầu địa phương tại trụ sở Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện; khuyến nghị các đơn vị kết nối đường truyền đến Đoàn cơ sở.

Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết của các tỉnh, thành Đoàn trực thuộc diễn ra trong 1 ngày, hoàn thành vào tháng 6/2021; cấp cơ sở hoàn thành trong tháng 7,8/2021.

Hình thức tuyên truyền được triển khai phong phú bằng bộ Infographic, xây dựng video motion – graphic, thi tìm hiểu trực tuyến về Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận đề xuất đổi mới các nội dung hình thức hấp dẫn bạn trẻ.

Anh Bùi Hoài Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa cho rằng, các đơn vị cần dành nhiều thời gian đổi mới phương thức truyền tải, thay vì học tập bằng hội nghị cần sử dụng nhiều hình thức thi trực tuyến, thi rung chung chuông vàng hoặc mỗi tuần có một chủ đề để thảo luận.

“T.Ư Đoàn cần chỉ đạo để xây dựng bộ câu hỏi, đặc biệt cần sân khấu hóa, lồng ghép vào các phong trào để thanh niên hồ hởi tham gia có hiệu quả”, anh Nam nói.

Chị Hoàng Minh Thu, Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư cho rằng, việc tổ chức học tập Nghị quyết cần có hướng mở, cho phép các đơn vị cách thức tuyên truyền riêng không nên ngồi hội nghị để học tập.

Diễn ra trong 1,5 ngày, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XV, khóa XI bàn nhiều nội dung quan trọng: Kế hoạch nghiên cứu, học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đề cương Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI trình tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; thảo luận, cho ý kiến về đề xuất Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là thành viên tập thể và có đại diện tham gia Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hội nghị thảo luận, cho ý kiến các nội dung trình Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 9, khóa XI, gồm: kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; đề án tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ tiến hành tổng kết Tháng Thanh niên 2021.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
TPO - HLV Fernando Santos có vẻ không hài lòng với cách xử sự của Cristiano Ronaldo trong trận thua Hàn Quốc 1-2. Nhiều khả năng nhà cầm quân của tuyển Bồ Đào Nha sẽ tước băng thủ quân của Ronaldo trong trận đấu vòng 1/8 với Thụy Sĩ vào đêm nay.