Tấn công trạm kiểm soát ở Ai Cập, 8 cảnh sát thiệt mạng

Cảnh sát Ai Cập
Cảnh sát Ai Cập
TPO - Ít nhất 8 cảnh sát đã thiệt mạng, 3 người khác bị thương trong cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh New Valley, Ai Cập, Bộ Nội vụ nước này cho biết hôm 16/1.

Truyền hình nhà nước Ai Cập đưa tin, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 20h15 (giờ địa phương) ở trạm kiểm soát Naqb, cách tây nam thủ đô Cairo 600 km.

Bộ Nội vụ cho biết, ít nhất 2 trong số những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này.

Tuần trước, một vụ tấn công tương tự cũng xảy ra tại một trạm kiểm soát ở Sinai khiến 8 cảnh sát thiệt mạng.

Ai Cập đang đối mặt với cuộc nổi dậy kéo dài hơn 3 năm do phiến quân Nhà nước Hồi giáo gây nên sau khi tướng Abdel Fattah al-Sisi (hiện là Tổng thống Ai Cập) dẫn đầu quân đội lật đổ cựu Tổng thống người Hồi giáo Mohamed Mursi sau hàng loạt các vụ biểu tình diễn ra khắp đất nước chống lại ông.

Các cuộc nổi dậy chủ yếu diễn tại bán đảo Sinai khiến hàng trăm binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng.

Trong tạp chí Al-Nabaa hồi tháng 11, IS kêu gọi thành viên tích cực hoạt động ở khu vực như Sinai, Libya, Yemen và Tây Phi nếu không thể xây dựng được cái gọi là “nhà nước” của chúng ở Iraq và Syria. 

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG