Tấn công bằng dao ở Trung Quốc, 20 người thương vong

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Một người đàn ông nghi bị tâm thần đã dùng dao giết chết 2 người và làm 18 người khác bị thương ở Trung Quốc, theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Vụ tấn công bằng dao xảy ra ở phía tây nam tỉnh Quý Châu vào ngày Chủ nhật (28/5).

Theo Tân Hoa Xã, hai mươi người được đưa tới bệnh viện sau vụ tấn công, trong đó có 2 người chết và 18 người khác bị thương, nhưng không tiết lộ chi tiết về các nạn nhân.

Kẻ tấn công (30 tuổi) đang bị giam giữ để phục vụ quá trình điều tra vụ án. Tân Hoa Xã dẫn lời cha của nghi phạm cho biết, con trai của ông có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

Tội phạm bạo lực khá hiếm ở Trung Quốc so với nhiều nước khác, nhưng trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công bằng dao và rìu xảy ra khá thường xuyên, nhiều trẻ em bị nhắm mục tiêu, theo Reuters.

Gần đây nhất là vụ ông Wang Yunwei (50 tuổi) cầm dao đâm bị thương 18 người trên đường ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, hôm 10/5.

Hồi tháng Giêng, một nam giới đã làm bị thương 11 đứa trẻ bằng kiếm tại trường mẫu giáo ở khu vực Quảng Tây.

Tháng 11/2016, một kẻ khác dùng dao tấn công khiến 7 trẻ em bị thương bên ngoài một trường tiểu học ở phía Bắc Trung Quốc.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm