Tấn công bằng dao ở Trung Quốc, 20 người thương vong

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Một người đàn ông nghi bị tâm thần đã dùng dao giết chết 2 người và làm 18 người khác bị thương ở Trung Quốc, theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Vụ tấn công bằng dao xảy ra ở phía tây nam tỉnh Quý Châu vào ngày Chủ nhật (28/5).

Theo Tân Hoa Xã, hai mươi người được đưa tới bệnh viện sau vụ tấn công, trong đó có 2 người chết và 18 người khác bị thương, nhưng không tiết lộ chi tiết về các nạn nhân.

Kẻ tấn công (30 tuổi) đang bị giam giữ để phục vụ quá trình điều tra vụ án. Tân Hoa Xã dẫn lời cha của nghi phạm cho biết, con trai của ông có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

Tội phạm bạo lực khá hiếm ở Trung Quốc so với nhiều nước khác, nhưng trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công bằng dao và rìu xảy ra khá thường xuyên, nhiều trẻ em bị nhắm mục tiêu, theo Reuters.

Gần đây nhất là vụ ông Wang Yunwei (50 tuổi) cầm dao đâm bị thương 18 người trên đường ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, hôm 10/5.

Hồi tháng Giêng, một nam giới đã làm bị thương 11 đứa trẻ bằng kiếm tại trường mẫu giáo ở khu vực Quảng Tây.

Tháng 11/2016, một kẻ khác dùng dao tấn công khiến 7 trẻ em bị thương bên ngoài một trường tiểu học ở phía Bắc Trung Quốc.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.