Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

0:00 / 0:00
0:00
Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”
TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

Nội dung câu chuyện xoay quanh một người đàn ông ra sân bay Tân Sơn Nhất, trên tay cầm theo tấm vé hạng thương gia đến gặp nhân viên của hãng hàng không nhờ giúp đỡ và nói đây là lần đầu đi máy bay. Người đàn ông liên tục hỏi các nhân viên về giờ lên máy bay thì nhận được câu trả lời mãi đến 20h máy bay mới cất cánh.

Người đàn ông lập tức bật khóc: “Con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với”. Câu nói đã khiến các nhân viên hãng hàng không và những người xung quanh sững sờ, lặng người đi phút chốc.

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi” ảnh 1
Tấm vé máy bay của anh Hải và câu chuyện gây xúc động trên mạng xã hội.

Mặc dù các nhân viên tìm cách hỗ trợ giúp người này có thể bay sớm về với gia đình nhưng tấm vé của người đàn ông kia không thể hoàn tiền hay đổi hãng. Lúc này, một hành khách gần đó đã mua 1 tấm vé hạng thương gia mới với chuyến bay sớm nhất để người đàn ông kia có thể về với gia đình.

Theo tìm hiểu, đây là một câu chuyện có thật của anh Trần Văn Hải (47 tuổi, trú xóm 8, xã Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An). Cuộc sống khó khăn nên gần 20 năm nay, anh Hải phải tha hương vào làm công nhân ở tỉnh Bình Dương kiếm sống.

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi” ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào chiều 17/4

Chiều 17/4, khi đang làm việc thì anh Hải nhận được điện thoại của gia đình báo tin 2 con gái sinh đôi của anh là Trần Thị Khánh H. và Trần Thị Phương T. đang đi bộ từ nhà đến Trường THPT Nghi Lộc 5 trên con đường “tử thần” N5 thì bị xe tải tông trúng. Cú tông mạnh khiến em H. tử vong tại chỗ, em T. bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sỹ bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, em T. bị bể bánh chè, đông máu ở não, rất may chưa nguy hiểm đến tính mạng. Em T. đã phẫu thuật lần 1 ở chân.

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi” ảnh 3

Vợ chồng anh Hải ngã quỵ sau tai nạn thương tâm của 2 con.

Được biết, vợ chồng anh Hải có 3 người con gái. Ngoài cặp song sinh còn một đứa con mới học lớp 4. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào nông nghiệp. Hàng chục năm nay, để có tiền trang trải cuộc sống, anh Hải vào miền Nam làm công nhân, dịp tết mới về quê đoàn tụ với gia đình.

Chị Nguyễn Thị Nhung, Bí thư đoàn xã Nghi Lâm chia sẻ, 2 chị em sinh đôi H. và T. rất ngoan và học giỏi. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đoàn xã đã đứng ra phát động, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm chung tay chia sẻ, giúp đỡ để hỗ trợ thêm phần nào chi phí chạy chữa cho em T.

MỚI - NÓNG