Tâm sự đẫm nước mắt của chàng kỹ sư 'trót sa chân' vào mối tình với bà chủ già

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Nếu thực sự anh là người tốt thì dù có chuyện sai trái vì men rượu đưa lối dẫn đường đến với bà chủ, thì anh vẫn chấm dứt mỗi quan hệ khuất tất đó một khi anh cương quyết, chứ không ngửa tay nhận tiền rồi "phục vụ" tình già đến lúc tuyệt đường ra như hiện nay...

Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Chàng kĩ sư trẻ và cuộc tình không đường lui với quý bà cao tay, anh đừng thanh minh cho lối sống buông thả, bản năng và tham giàu đến mất tư cách, đạo đức của mình bằng việc hành động thiếu suy nghĩ sau cuộc tiệc chiêu đãi của bà chủ hồi xuân này nọ. Nếu thực sự anh là người tốt thì dù có chuyện sai trái vì men rượu đưa lối dẫn đường đến với bà chủ, thì anh vẫn chấm dứt mỗi quan hệ khuất tất đó một khi anh cương quyết, chứ không ngửa tay nhận tiền boa rồi " phục vụ " tình già đến lúc tuyệt đường ra như hiện nay đúng không anh?

Theo tôi anh là đàn ông thì dám làm dám chịu, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho đối tác nữa. Sai thì cũng đã sai rồi thay vì ngồi đó than thân, trách phận hay chờ đợi phép màu giải thoát cho mình, anh hãy chấp nhận sự thật và tỉnh táo để tìm hướng tháo gỡ.

Bên anh còn có ba má, có đồng nghiệp, có pháp luật, có chính quyền, anh cứ can đảm nhận sai lầm về mình và tìm đến sự giúp đỡ của mọi người. Nếu số tiền anh chót nhận từ bà chủ không quá lớn thì anh trình bày cho thật với ba, má với người thân để họ có cách giúp anh trả lại chpo bà chủ để anh không còn lệ thuộc vào bá ấy nữa.

Chuyện khó mấy cũng tìm được hướng giải quyết chỉ cần anh bình tĩnh, nghiêm túc để sửa chữa lỗi lầm của mình.

MỚI - NÓNG