Tắm nắng tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ

Tắm nắng tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ
TPO - Tăng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng tỉ lệ mang thai của phụ nữ lên đến 30%, một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ điều đó.

Thật thú vị khi biết rằng thời tiết một tháng trước khi thụ thai đóng vai trò quan trọng trong việc mang thai ở người phụ nữ.  Nhà nghiên cứu người Bỉ - Frank Vanderckhove nói: "Một kỳ nghỉ không chỉ giúp bạn giải toả stress, mà còn mang đến một điều kiện thời tiết tốt hơn, dẫn đến việc thụ thai thuận lợi hơn". Bác sỹ sản khoa Vanderckhove đã lấy kết quả IVF (chỉ số theo dõi điều trị hiếm muộn) của khoảng hơn 6.000 phụ nữ và so sánh số ngày điều trị của họ với điều kiện thời tiết.

Không có sự liên kết nào giữa ngày một người phụ nữ đã có IVF và thời tiết. Tuy nhiên, khi bác sỹ nhìn và so sánh thời tiết một tháng trước đó, đã có một sự trùng hợp hiện ra.

Tắm nắng tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ ảnh 1

Tăng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng tỉ lệ mang thai của phụ nữ lên đến 30%

Nhiệt độ cao, lượng mưa thấp và tiếp xúc với  ánh nắng mặt trời đã cải thiện kết quả của quá trình điều trị vô sinh. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tăng tỉ lệ điều trị vô sinh khoảng hơn 30%. Bác sỹ Vanderckhove cho biết tiếp xúc với ánh sáng một tháng trước khi thụ thai có thể giúp trứng của một người phụ nữ trưởng thành và phát triển.

Trong quá trình điều trị hiếm muộn, Vitamin D được hấp thu vào cơ thể bằng hai cách: tắm nắng hoặc thay đổi nồng độ melatonin, hormone giúp dễ ngủ và cũng là hormone tham gia trong việc điều chỉnh chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ.

Tắm nắng tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ ảnh 2

Tiến sĩ cho rằng, trong thế giới hiện nay, quá trình sinh con phụ thuộc rất nhiều thuốc men và các biện pháp nhân tạo. Ánh nắng mặt trời có thể là một cách đơn giản để tăng cường khả năng thụ thai.

Giáo sư Charles Kingland, trưởng khoa sản của bệnh viện Liverpool cho biết:" Chúng ta bị sa lầy vào suy nghĩ rằng để có thai, cần phải uống những loại thuốc khác nhau, các phương pháp điều trị và kem để hỗ trợ khả năng sinh sản mà quên đi những điều kiện cơ bản như chế độ ăn uống tốt, không hút thuốc lá, giảm uống rượu, thư giãn, ánh nắng mặt trời, luôn luôn hạnh phúc và sống tích cực."

Theo Theo Dailymail.com
MỚI - NÓNG