Tạm giữ hình sự bạn gái 'hot girl' của Thọ sứt

Nguyễn Phương Lan tại cơ quan công an.
Nguyễn Phương Lan tại cơ quan công an.
TPO - Nguồn tin của Tiền Phong sáng 20/9 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã tạm giữ đối với Nguyễn Phương Lan (SN 1994, trú huyện Chí Linh, Hải Dương) để điều tra vụ việc 2 tử tù trốn khỏi trại tạm giam.

Nguồn tin cũng cho biết, Lan là bạn gái cũ của tử tù Lê Văn Thọ (Thọ "sứt"). Sau khi trốn trại, Thọ “sứt” đã nhờ các mối quan hệ xã hội để liên hệ với người yêu cũ tên Lan. Gặp gỡ tại Hải Dương, Thọ nhờ Lan mua sim và điện thoại để liên lạc. Dù biết Thọ là tử tù vượt ngục nhưng cô gái 23 tuổi không trình báo cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội cũng tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Việt (SN 1985), Nguyễn Văn Ba (SN 1989), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1972) cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Cả 3 người này là anh em họ hàng với tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội), kẻ cùng Thọ "sứt" vượt ngục trốn khỏi Trại tạm giam T16 chín ngày trước.

Theo cơ quan công an Việt, Ba và Hạnh biết tử tù Nguyễn Văn Tình trốn trại, nhưng không tố giác tội phạm. 

Trước đó đêm 10/9, rạng sáng 11/9, tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai Hà Nội) và Lê Văn Thọ (SN 1980, tức Thọ sứt, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đục tường, đu dây trốn khỏi Trại tạm giam T16 - Bộ Công an.

Sau khi trốn khỏi trại, Thọ và Tình di chuyển về nhà người thân Tình ở xã Yên Trung, huyện Thạch Thất lấy chiếc Dream biển số 29X6-2817 rồi tiếp tục bỏ trốn.

Thọ "sứt" bị bắt tại Hải Dương vào chiều ngày 16/9. Đến rạng sáng 17/9, tử tù trốn trại còn lại là Nguyễn Văn Tình cũng đã bị lực lượng công an bắt giữ tại khu vực giữa xã Pà Cò và xã Hang Kia (Mai Châu, Hoà Bình).

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.