Cùng ngày, qua kiểm tra đột xuất, Đoàn liên ngành phát hiện cơ sở sản xuất bánh jambon của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Hương không đảm bảo ATTP, thiếu giấy tờ liên quan nên đã yêu cầu dừng hoạt động để khắc phục. Thông tin trên được lãnh đạo UBND quận Tây Hồ trao đổi với báo Tiền Phong tối ngày 2/1.
Theo vị lãnh đạo này, ngày 2/1, Đoàn liên ngành về ATTP số 1 của thành phố (có cán của quận tham gia) đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến sản xuất bánh jambon thuộc Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Hương (số 50 An Dương, quận Tây Hồ).
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và hợp đồng, hồ sơ chứng minh nguồn gốc của hạt điều, ruốc thịt.
Tại khu vực sản xuất không bố trí theo nguyên tắc một chiều, không phân khu riêng biệt. Hơn nữa, tường trần nền khu vực sản xuất xuống cấp, khu vực sản xuất không được vệ sinh thường xuyên.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 kiểm tra Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Hương – cơ sở chế biến sản xuất bánh jambon. Ảnh: Thanh Bình |
Khu vực cửa sổ không có lưới chống côn trùng, bám nhiều bụi bẩn. Khu vực kho thành phẩm thiếu giá kệ, thiếu chế độ vệ sinh tại kho. Nhân viên không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất. Thông tin ghi nhãn sản phẩm chưa phù hợp với bản tự công bố sản phẩm.
Qua kiểm tra, đoàn yêu cầu Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Hương – cơ sở chế biến sản xuất bánh jambon tạm dừng hoạt động. Đoàn cũng yêu cầu công ty phải chuẩn hóa lại hồ sơ pháp lý, khắc phục những tồn tại, hạn chế đoàn đã nêu.
Đoàn cũng giao Ban chỉ đạo quận Tây Hồ giám sát việc cơ sở tự khắc phục, những tồn tại nêu trên.
Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, trên địa bàn quận có 1.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Để bảo đảm công tác ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2025, quận Tây Hồ thành lập 10 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP.
UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định thành lập 4 Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2025. Chiều ngày 2/1, Đoàn Kiểm tra liên ngành số 1 đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh cốm gia truyền Nguyên Ninh (số 11 phố Hàng Than, quận Ba Đình). Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn liên ngành ghi nhận nhiều tồn tại về vệ sinh ATTP của cơ sở sản xuất bánh cốm nên đã yêu cầu tạm dừng hoạt động để khắc phục, xử lý.
Đoàn công tác của quận đã kiểm tra 5 cơ sở, kết quả 3 cơ sở đạt (tỷ lệ 60%). Đoàn kiểm tra về ATTP của các phường đã 97 cơ sở, trong đó phát hiện 38 cơ sở vi phạm (tỷ lệ 39,18%).