Tạm dừng dịch vụ voi chở khách sau khi 3 du khách cưỡi voi bị nạn

Đàn voi Đắk Lắk trình diễn trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột
Đàn voi Đắk Lắk trình diễn trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột
TPO - Ngày 21/7, ông Nguyễn Như Bút, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết đã yêu cầu tất cả đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tạm dừng cho voi chở khách tham quan sau vụ việc du khách tên Đ.T. B (32 tuổi, Hưng Yên) cùng 2 con cưỡi voi bị ngã phải nhập viện cấp cứu chiều 19/7.

Theo ông Bút, ngay khi nhận được báo cáo vụ việc, ông đã yêu cầu Trung tâm du lịch Buôn Đôn khẩn trương đưa du khách đi cấp cứu. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh du lịch tạm dừng việc cho voi chở khách tham quan du lịch. Theo ông Bút việc cho voi tham gia du lịch đã có từ nhiều năm nay. Vấn đề có nên cho voi chở khách hay không cũng đã được chính quyền và các chuyên gia bảo tồn voi nhiều lần thảo luận. Trên địa bàn huyện đã có mô hình du lịch voi thân thiện. Theo đó, voi không phải chở khách, được thả vào rừng, du khách có thể đi theo, đứng xa ngắm nhìn. Huyện đang vận động các đơn vị khai thác du lịch có sử dụng voi làm theo cách này để đảm bảo an toàn cho khách và thực hiện tốt công tác bảo tồn voi.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều 19/7, nữ du khách tên Đ.T. B (32 tuổi, Hưng Yên) cùng 2 người con đang cưỡi trên lưng con voi cái đi tham quan tại Trung tâm du lịch Buôn Đôn (thuộc xã Krông Na, huyện Buôn Đôn). Bất ngờ con voi đực ở phía sau nhảy chồm lên con voi cái, khiến con voi này bị ngã và làm cả 3 người trên lưng voi văng ra khỏi ghế ngã xuống đất. Chị B ngã vào đá bị chấn thương nặng.

Theo ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, nhiều khả năng con voi đực đến thời kỳ động dục nên mới có hành động như vậy. Việc để voi trong thời kỳ động dục phục vụ du lịch rất nguy hiểm. Trước đó, ngày 2/5, tại huyện Lắk (Đắk Lắk) xảy ra sự việc nài voi bị chết do voi nhà tấn công.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?