Tạm đình chỉ nhiều cán bộ để điều tra nghi án tiếp tay cho “cát tặc“

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Ngày 13/4, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Hoàng Bình Thủy, Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Đô cùng 4 công an xã để các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ có hay không việc "tiếp tay" cho "cát tặc" hoạt động trên địa bàn này.

Cụ thể, ngoài ông Thủy ra, 4 công an xã này cũng bị đình chỉ công tác gồm: Hoàng Đình Tiếp, Phó trưởng công an xã và 3 công an viên: Hoàng Xuân Kế, Nguyễn Văn Thuân, Hoàng Trọng Minh.

Được biết, tối 8/4/2018 nhận được tin báo của người dân về việc có 4 tàu hút cát trái phép trên sông Chu, tổ công tác của UBND xã Thiệu Đô đã ra ngăn chặn, truy bắt 4 tàu hút cát, nhưng chỉ bắt được 2 tàu, còn 2 tàu chạy thoát.

Nhiều người dân hai xóm 7 và 10  xã Thiệu Đô cho rằng tổ công tác tiếp tay cho “cát tặc”, không xử lý dứt điểm nên sáng ngày 9/4 đã kéo lên trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ.

Đến chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa, UBND xã Thiệu Đô đã tổ chức đối thoại với người dân, sau đó tình hình an ninh trật tự  đã ổn định. 

Hiện Công an huyện Thiệu Hoá đang chủ động bố trí lực lượng nắm bắt tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, đời sống của nhân dân hai xóm 7 và 10. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

Làm việc với Thủ tướng, Bộ Y tế nêu tình trạng 'ngại' mua thiết bị vì sợ bị xử lý

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phản ánh việc một số địa phương đang có tâm lý “ngại” mua máy móc, thiết bị y tế do sợ bị xử lý, kỷ luật. Từ đó, ông đề nghị Bộ Tài chính nhanh chóng ban hành các hướng dẫn, cơ chế mua sắm thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID-19 để các địa phương sớm triển khai.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.