Tạm đình chỉ nhiều cán bộ để điều tra nghi án tiếp tay cho “cát tặc“

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Ngày 13/4, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Hoàng Bình Thủy, Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Đô cùng 4 công an xã để các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ có hay không việc "tiếp tay" cho "cát tặc" hoạt động trên địa bàn này.

Cụ thể, ngoài ông Thủy ra, 4 công an xã này cũng bị đình chỉ công tác gồm: Hoàng Đình Tiếp, Phó trưởng công an xã và 3 công an viên: Hoàng Xuân Kế, Nguyễn Văn Thuân, Hoàng Trọng Minh.

Được biết, tối 8/4/2018 nhận được tin báo của người dân về việc có 4 tàu hút cát trái phép trên sông Chu, tổ công tác của UBND xã Thiệu Đô đã ra ngăn chặn, truy bắt 4 tàu hút cát, nhưng chỉ bắt được 2 tàu, còn 2 tàu chạy thoát.

Nhiều người dân hai xóm 7 và 10  xã Thiệu Đô cho rằng tổ công tác tiếp tay cho “cát tặc”, không xử lý dứt điểm nên sáng ngày 9/4 đã kéo lên trụ sở UBND xã yêu cầu làm rõ.

Đến chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa, UBND xã Thiệu Đô đã tổ chức đối thoại với người dân, sau đó tình hình an ninh trật tự  đã ổn định. 

Hiện Công an huyện Thiệu Hoá đang chủ động bố trí lực lượng nắm bắt tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, đời sống của nhân dân hai xóm 7 và 10. 

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…