Tạm đình chỉ 3 CSGT ứng xử không đúng mực với tài xế vi phạm

TPO - Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) - trật tự Công an huyện này để xác minh về việc đã có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết, cơ quan này tạm đình chỉ công tác, không phân công nhiệm vụ  đối với 3 CSGT và yêu cầu 3 cán bộ này làm bản tường trình về việc có lời nói và hành vi không đúng với Điều lệ CAND.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip liên quan 3 CSGT lôi và đánh tài xế xe tải có dấu hiệu vi phạm.  Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào ngày 29/11 tại quốc lộ 17 thuộc địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Cụ thể, vào 10 giờ 24 phút ngày 29/11, tại km73+100, tổ công tác gồm 5 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện Việt Yên phát hiện xe tải 98C-120.98 đi hướng huyện Tân Yên, TP Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm quá khổ, quá tải (xe chở cây chống trần).

Tạm đình chỉ 3 CSGT ứng xử không đúng mực với tài xế vi phạm ảnh 1 Hình ảnh cán bộ CSGT huyện Việt Yên ứng xử không đúng mực với tài xế xe tải có dấu hiệu vi phạm. Ảnh cắt từ clip.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe T. V. V (SN 1997, trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, Bắc Giang) không chấp hành mà tiếp tục tăng ga điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Tổ công tác bám theo và liên tục yêu cầu lái xe dừng lại bằng loa và tín hiệu ưu tiên nhưng lái xe vẫn không chấp hành, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên.

Đến km72+200, xe tải này chuyển hướng đi vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập cho đến khi va vào rào chắn hạn chế chiều cao làm phương tiện không di chuyển được mới dừng lại. Quãng đường lái xe ô tô bỏ chạy khoảng 7km.

Bức xúc về hành vi vi phạm của lái xe, 3 thành viên tổ công tác của Công an huyện Việt Yên, gồm: ông H. A. C; ông T. K. C; ông Đ. T. Đ đã có lời nói và hành vi không đúng mực.

Lái xe V đã nhận thức được vi phạm của mình và xin lỗi tổ công tác. Hiện Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo xác minh, làm rõ vi phạm của các cán bộ liên qua và xử lý nghiêm theo quy định.

MỚI - NÓNG